TT vàng 14/11: Hồi phục nhẹ sau chuỗi ngày u ám, bảo toàn tốt hỗ trợ tâm lý $1200

Trong phiên giao dịch thứ Tư tại thị trường châu Á, giá vàng tăng trong khi đồng USD giảm nhẹ. Hiện tại, khi các nhà đầu tư chờ đợi bài phát biểu của chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell vào cuối ngày.

Cập nhật lúc 14h45 giờ Việt Nam, tức 7h45 giờ GMT, giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York Mercantile tăng nhẹ 1,5USD mỗi ounce, tương đương 0,12%, lên mức $1202,9/oz. Đồng thời, giá vàng giao ngay đứng tại $1202,44/oz.

Chỉ số đô la Mỹ, theo dõi sức mạnh của đồng USD so với rổ tiền tệ khác, giảm 0,20% xuống 96,95.

Ông Powell sẽ có bài phát biểu vào cuối ngày hôm nay, báo cáo trích dẫn các nhà phân tích cho biết Chủ tịch Powell có thể cố gắng cân bằng những lo ngại về tốc độ tăng lãi suất nhanh của Fed.

Đầu tháng này, Fed đã cho biết cơ quan này vẫn đang trên đà tăng lãi suất trong tháng 12. Việc tăng lãi suất và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ ở mức cao có xu hướng làm giảm giá vàng, do vàng là tài sản đầu tư không có lãi suất.

John Sharma, một nhà kinh tế của Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB) cho biết:

Đồng Đô la đã có sự chững giá nhất định, khiến Vàng trở nên dễ tăng giá hơn.

Đồng bạc xanh yếu hơn khiến Vàng trở nên rẻ hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ ngoại tệ khác. Sharma nói thêm:

Chúng tôi đang thấy các nhà đầu tư và các nhà đầu cơ nắm giữ vàng bởi vì giá có khả năng lên tới $1230 hoặc thậm chí $1240 USD.

Trong khi đó, các nhà phân tích tin rằng cải thiện tâm lý xung quanh một thỏa thuận Brexit tiềm năng đã khiến đồng Đô la giảm xuống. Thủ tướng Anh Theresa May sẽ trình bày dự thảo văn bản về một thỏa thuận Anh rút khỏi EU (Brexit) tới các bộ trưởng cao cấp của mình sau đó trong ngày sau khi cả Anh và EU đạt được sự đồng thuận về thỏa thuận Brexit.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: