TT vàng 13/7: Giảm sâu do đồng USD mở rộng đà tăng giá

Giá vàng giảm vào thứ Sáu khi đồng USD mở rộng xu hướng tăng so với phiên trước. Một báo cáo lạm phát mạnh của Hoa Kỳ cùng mối quan tâm về chiến tranh thương mại tiếp tục được trích dẫn là yếu tố hỗ trợ cho đồng bạc xanh.

Vàng kỳ hạn giao tháng 8 trên sàn Comex NewYork giảm 0,5% xuống $1245,40/oz vào lúc 1:45 sáng ET (05: 45GMT).

Tính tới 16h22 giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tiếp tục giảm về $1239,84/oz.

Trong khi đó, đồng đô la tăng vào thứ Sáu, giao dịch gần mức cao nhất trong 10 ngày sau khi dữ liệu về giá tiêu dùng của Mỹ cho thấy sự tăng áp lực lạm phát sẽ cho phép Fed tăng lãi suất 4 lần trong năm nay.

Chỉ số đô la Mỹ, theo dõi sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ đã tăng 0,7%, lên mức 94,87 điểm.

Koji Fukaya, chủ tịch của FPG Securities ở Tokyo cho biết:

Đồng USD đã được hưởng lợi trong tuần này từ sự quan ngại về các mối xung đột thương mại nổi lên trước đó. Điều này đã thúc đẩy vai trò trú ẩn an toàn của đồng bạc xanh. Trên hết, nền kinh tế Mỹ đã cho thấy nó đang hoạt động tốt và lợi suất trái phiếu đã tăng lên. Và, những yếu tố này đang giúp đồng đô la.

Một đồng đô la mạnh hơn và tỷ lệ lạm phát Mỹ cao hơn làm giảm nhu cầu đối với vàng – tài sản không mang lãi suất vì kim loại trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các đồng tiền khác.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ StevenMnuchin hôm thứ Năm nói rằng ông và chính quyền đang “sẵn sàng” thảo luận, nhưng trước tiên Trung Quốc phải đồng ý với những cải cách kinh tế sâu sắc hơn.

“Bàn về việc Trung Quốc muốn thay đổi cấu trúc, tôi và chính quyền luôn sẵn lòng”, Mnuchin nói hôm thứ Năm. “Chúng tôi không muốn đánh thuế. Chúng tôi đang ủng hộ thương mại công bằng”.

Thứ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc WangShouwen cũng cho biết hôm thứ Năm “khi chúng ta có vấn đề thương mại, chúng ta nên nói về nó.”

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: