TT vàng 12/9: Tăng trở lại sau chuỗi ngày u ám, NĐT chờ tin từ ECB

Giá vàng phiên thứ Năm 12/9 tăng và hiện đã vươn xa trên mức $1500/oz trước cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) rất được mong đợi vào cuối ngày.

Cập nhật lúc 17h10 giờ Việt Nam, tức 10h10 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York cộng 0,52% chạm $1510,95/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1503,54/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Các thương nhân đang chờ kết quả của cuộc họp chính sách của ECB, nơi ngân hàng trung ương dự kiến sẽ cắt giảm lãi suất và tham gia xu hướng nới lỏng chính sách tiền tệ trên toàn cầu.

Cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cũng dự kiến sẽ rất được chú ý vào tuần tới. Áp lực mới từ Tổng thống Donald Trump, người đã tweet vào thứ Tư trước đó rằng, những người có chức trách tại Fed nên “cắt giảm lãi suất về 0 hoặc thấp hơn”, chỉ đôi chút tác động lên giá vàng.

Những diễn biến tích cực về cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ cũng không ảnh hưởng nhiều đến giá vàng hôm nay.

“Theo yêu cầu của Phó Thủ tướng Trung Quốc, Liu He, và do thực tế là Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm vào ngày 1/10, chúng tôi đã đồng ý, như một cử chỉ thiện chí, việc tăng thuế quan đối với hàng hóa trị giá 250 tỷ đô la (25% đến 30%), sẽ được dời từ ngày 1/ 10 đến ngày 15/10”, ông Trump Trump nói trong một tweet được đăng qua đêm.

Đầu tuần này, Trung Quốc cho biết họ sẽ miễn một loạt hàng hóa của Hoa Kỳ khỏi 25% thuế quan bổ sung. Các quan chức từ Trung Quốc và Hoa Kỳ sẽ gặp nhau tại Washington vào tháng 10.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: