TT vàng 12/9: Căng thẳng Mỹ – Trung khiến nhà đầu tư quay lưng lại với quý kim

Vàng giảm giá xuống dưới mức 1,200USD vào sáng thứ Tư tại châu Á khi nhà đầu tư vẫn quay lưng lại với quý kim trong khi căng thẳng thương mại Mỹ – Trung leo thang.

Vàng giao tháng 12 tại New York giảm 0,22% còn $1199,7/oz lúc 10:54PM ET (0254GMT). Trên thị trường giao ngay, chiều nay lúc 15h44 giờ Việt Nam, giá vàng đứng tại $1195,74/oz.

Trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ – Trung, nhà đầu tư đang tìm mua đồng USD với niềm tin rằng Mỹ sẽ ít bị thua thiệt trong tranh chấp thương mại, chỉ số USD index tương lai đã tăng lên 0,12%.

Có thể bạn quan tâm:

Tổng thống Mỹ nói với các phóng viên hôm thứ Ba rằng Washington đang có lập trường cứng rắn đối với Trung Quốc. Ông đe dọa hôm thứ Sáu tuần trước rằng sẽ áp thuế lên 267 tỷ Đôla hàng hóa bổ sung của Trung Quốc, thông tin đã làm thị trường bị ảnh hưởng.

Trung Quốc đang tìm kiếm sự chấp thuận của WTO để trừng phạt Mỹ 7 tỷ USD liên quan đến việc nước này không tuân thủ với phán quyết của WTO trong một vụ tranh chấp liên quan đến thuế chống bán phá giá.

Vàng đã giảm khoảng 12% so với mức cao nhất hồi tháng 4 năm nay, mất vị thế tài sản an toàn vào tay đồng Đôla.

Về phía nguồn cung, công ty khai thác RNC Minerals của Canada đã khai thác được hơn 9000 ounce vàng tại mỏ Beta Hunt của công ty, nằm ở miền Tây Úc, làm tăng cung vàng cho thị trường.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: