TT vàng 12/7: Giá ít thay đổi khi USD tăng và lạm phát Mỹ ở mức cao

Giá vàng thay đổi không nhiều vào thứ Năm khi đồng Đôla tăng lên so với các loại tiền tệ khác nhờ báo cáo về lạm phát cao hơn kì vọng, thúc đẩy dự báo về việc Fed sẽ tăng thêm 2 lần lãi suất trong năm nay càng trở nên chắc chắn.

Bộ Lao động công bố hôm thứ Tư rằng PPI cho nhu cầu cuối tăng 0,3% vào tháng trước, cao hơn mức kì vọng là 0,2%.

Vàng giao tháng 8 giảm 0,01% còn $1244.3/ouz lúc 1:45AM ET (0545GMT).

Có thể bạn quan tâm:

USD index, chỉ số đo lường sức mạnh đồng Đôla so với rổ 6 loại tiền tệ, tăng 0,04% lên 94,76.

“Đồng Đôla tăng so với các đồng tiền khác và tôi nghĩ đó là lý do chính”, một nhà đầu tư ở Sydney cho biết.

“Với thị trường chứng khoán Mỹ thấp hơn và cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, bạn sẽ nghĩ rằng giá vàng sẽ được hỗ trợ nhưng nó không xảy ra”.

Đôla tăng giá, lãi suất tăng sẽ làm cho nhu cầu đối với vàng giảm do quý kim trở nên đắt đỏ đối với nhà đầu tư nước ngoài.

Lo lắng về thương mại cũng gây chú ý khi những diễn biến mới nhất đã đẩy thị trường Trung Quốc vào phiên bán tháo mạnh nhất trong 3 năm.

Hôm thứ Tư, chính quyền Mỹ đã đe dọa sẽ đánh thuế lên 200 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc. Mức thuế suất 10% sẽ chưa được áp dụng ngay mà phải trải qua 2 tháng rà soát.

Để đáp trả, Bộ thương mại Trung Quốc đã nói trong một thông báo hôm thứ Tư rằng họ bị “sốc” bởi hành động của Mỹ và kêu gọi cộng đồng thế giới chung tay chống lại hành động của Mỹ đồng thời gọi hành động này là “hoàn toàn không thể chấp nhận được”.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch