TT vàng 12/10: Đảo chiều giảm nhưng giá vẫn neo đỉnh 10 tuần

Giá vàng giảm hôm thứ Sáu tại thị trường châu Á. Tuy vậy, quý kim vẫn duy trì gần mức cao nhất trong 10 tuần qua sau khi tăng ấn tượng 3% trong phiên trước – mức tăng ngày lớn nhất trong vòng hơn 2 năm qua.

Cập nhật lúc 15h02 giờ Việt Nam, hợp đồng vàng giao tháng 12 giảm 5,8 USD mỗi ounce, tương đương 0,47 % xuống còn $1221,8/oz. Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay đứng tại $1218/oz.

Giá vàng ghi nhận mức tăng theo % hàng ngày lớn nhất vào thứ Năm kể từ tháng 6/2016 khi thị trường chứng khoán toàn cầu mở xu hướng bán tháo và đi xuống. Lo ngại về lợi suất trái phiếu tăng cũng khiến các nhà đầu tư hướng đến tài sản trú ẩn an toàn.

Tuy nhiên, các nhà phân tích kỳ vọng lãi suất tăng sẽ có thể vẫn là một mối lo ngại đối với giá vàng. Tăng lãi suất và lợi suất trái phiếu cao hơn của Hoa Kỳ làm giảm sức hấp dẫn đối với vàng, tài sản không mang lại lợi nhuận. Đồng thời, kịch bản ấy có xu hướng tăng đồng đô la.

Peter Fung, người đứng đầu mảng giao dịch tại Wing Fung Precious Metals ở Hong Kong bày tỏ quan điểm:

Việc các thị trường chứng khoán toàn cầu chìm nghỉm phiên 11/10 đã khiến mọi người tìm kiếm vàng như một nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, trong phiên châu Á hôm nay chúng ta đã thấy một số cổ phiếu tăng trở lại.

Với việc phá vỡ ngưỡng kháng cự $1200 và vàng cũng vượt qua mức $1225, đây có thể là dấu hiệu cho thấy thị trường vàng đang đi lên. Đặc biệt, trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 12, chúng ta cũng sẽ thấy sự gia tăng mua vật chất.

Vào thứ Sáu, chỉ số đô la Mỹ – theo dõi đồng USD so với rổ tiền tệ khác không thay đổi ở mức 94,69. Đồng đô la Mỹ hiện đang ở gần mức thấp nhất trong gần hai tuần do lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ giảm và các khoản lỗ liên tục trên thị trường chứng khoán toàn cầu đã đè nặng lên tâm lý thị trường.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: