TT vàng 11/7: Giằng co quanh mức thấp, áp lực chốt lời tăng cao

0
540

Sau khi giá vàng vượt lên vùng $1265 phiên thứ Hai đầu tuần, thị trường đã xuất hiện động thái chốt lời và giá rời về mức thấp $1250/oz từ hôm qua. Diễn biến giằng co của giá vàng thế giới ngày hôm nay chủ yếu là do sự bù trừ của đà tăng giá mà đồng USD có được và căng thẳng thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc.

Vàng giao tháng 8 tăng 0,27% lên $1252/oz lúc 1:45AM ET (0545GMT).

Chỉ số USD index, chỉ số đo lường sức mạnh của đồng Đôla so với rổ 6 loại tiền tệ, tăng 0,11% lên 93,94 lúc 03:54AM ET (0754GMT).

Hôm thứ Ba, chính quyền tổng thống Trump đe dọa áp thuế bổ sung lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Mức thuế 10% sẽ chưa có hiệu lực ngay và phải trải qua 2 tháng rà soát, theo thông báo của chính phủ. Danh sách hàng hóa bị áp thuế bao gồm cả những sản phẩm tiêu dùng như quần áo, linh kiện ti vi, tủ lạnh và các sản phẩm công nghệ khac.

Để đáp trả, Bộ thương mại Trung Quốc đã cho biết trong một thông báo vào ngày thứ Tư rằng họ bị “sốc” bởi hành động của Mỹ, đồng thời hối thúc cộng đồng quốc tế chung tay để chống lại hành động này, cũng như gọi đây là hành động “hoàn toàn không thể chấp nhận”.

Các chuyên gia đang nói gì về vàng?

Cameron Alexander, nhà phân tích với tư vấn kim loại GFMS nói:

Chúng tôi nghĩ thông tin xấu (cho vàng) về khía cạnh rủi ro địa chính trị là các vấn đề về thương mại đã được định giá.

Đồng Đôla mạnh hơn sẽ ảnh hưởng đến giá vàng, vàng sẽ trở nên đắt hơn đối với nhà đầu tư nắm giữ ngoại tệ khi vàng được định giá bằng đôla.

Stephen Innes, đứng đầu bộ phân giao dịch Châu Á Thái bình dương của OANDA nói:

Khi rủi ro về cuộc chiến tranh thương mại tăng lên, nhà đầu tư sẽ đi tìm nơi trú ẩn. Tôi luôn có vàng như một thứ an toàn nhưng sẽ khó có được điều này vì Đôla hiện đang có lực hút rất lớn.

Với vàng, mức hỗ trợ sẽ ở quanh $1250 nhưng lo ngại của tôi là USD có thể tăng cao hơn nữa và đó là rủi ro lớn nhất tôi thấy với vàng.

Giavang.net