TT vàng 11/6: Giá vàng đi lên trước thềm những tin tức quan trọng

Trong phiên giao dịch đầu tuần trên thị trường châu Á 11/6, giá vàng đi lên nhờ đồng USD giảm sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định rút khỏi tuyên bố chung của Hội nghị G7, trước thềm cuộc gặp lịch sử giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và thị trường chờ đợi các cuộc họp chính sách của các ngân hàng Trung ương lớn trong tuần này.

Giá hợp đồng Vàng giao tháng Tám trên sàn Comex của New York Mercantile tăng 0,03USD mỗi ounce tương đương 0,05% lên $1303,2/oz vào lúc 1:05 AM ET (05:05 GMT).

Trong khi đó, chỉ số US Dollar Index, chỉ số theo dõi sức mạnh của đồng bạc xanh so với một giỏ 6 đồng tiền chính khác, giảm 0,09% xuống 93,47 điểm.

Đồng USD giảm nhẹ sau khi ông Trump rời khỏi hội nghị thượng đỉnh G7 tổ chức ở Canada cuối tuần vừa rồi. Sau đó, ông Trump đăng tải lên Twitter của mình rằng Mỹ sẽ rút khỏi tuyên bố chung và chỉ trích Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Thủ tướng Justin Trudeau của Canada đã hành động rất nhu nhược và nhẹ nhàng trong suốt thời gian hội nghị, sau khi tôi rời đi, ông ta đã phát biểu tại cuộc họp báo và cho rằng ‘Các mức thuế quan của Hoa Kỳ là một trong những hình thức xâm phạm, và ông ấy sẽ không dễ bị tác động’. Đấy là một nhận định rất dối trá và yếu kém. Mức thuế quan của chúng tôi là để trả đũa cho mức thuế 270% lên các sản phẩm từ sữa!

Các tài sản yết giá bằng đồng USD như Vàng rất nhạy cảm với sự biến động của đồng tiền này – đồng USD tăng lên khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn với những người nắm giữ ngoại tệ khác, do đó làm giảm nhu cầu đối với kim loại quý này.

Các thông tin kinh tế, chính trị có thể ảnh hưởng tới vàng

Hiện tại, ông Trump đã đến Singapore vào Chủ Nhật trước thềm cuộc gặp lịch sử với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Trong khi đó, Fed được kì vọng là sẽ tăng lãi suất lần thứ hai trong năm sau cuộc họp vào thứ Tư.

Diễn biến giá hàng hóa khác

Trong các giao dịch kim loại quý khác, hợp đồng bạc Tương lai tăng 1,0% lên $16,9/oz; hợp đồng Bạch kim tương lai tăng 0,3% lên $910,50/oz.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: