TT tiền tệ 9/8: Dollar New Zealand giảm sau khi RBNZ giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục

Đồng đô la New Zealand giảm hôm thứ Năm sau khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand cho biết họ dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất thấp kỷ lục 1,75% trong hai năm nữa vì triển vọng kinh tế của đất nước vẫn còn yếu.

Cặp tỷ giá NZD/USD giảm 0,82% xuống 0,6679 lúc 1:13 ET (05:13 GMT).

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Adrian Orr cho biết hôm thứ Năm từ Washington rằng ông đang sẵn sàng để cắt giảm lãi suất nếu cần thiết. Orr nói:

Có thể bạn quan tâm:

Chúng tôi hy vọng sẽ giữ cho OCR ở cấp độ này đến năm 2019 và đến năm 2020, dài hơn dự kiến ​​trong báo cáo tháng 5 của chúng tôi. Hướng di chuyển OCR tiếp theo của chúng tôi có thể lên hoặc xuống.

Ngoài ra, ngân hàng trung ương đã cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế vào năm 2018 khi dữ liệu cho thấy sự tự tin của doanh nghiệp giảm, trong khi thị trường nhà đất cũng kém sắc hơn.

RBNZ ghi nhận rủi ro đối với xuất khẩu của New Zealand cũng tăng trong bối cảnh căng thẳng thương mại toàn cầu.

Trong khi đó, đồng nhân dân tệ Trung Quốc tăng 0,2% so với đồng đô la hôm thứ Năm. Một bài báo của CNBC cho biết sự yếu kém gần đây của đồng tiền Trung Quốc đang tạo ra những cơn gió đầy thách thức trong việc thúc đẩy Bắc Kinh đẩy mạnh tiền tệ của mình trên toàn cầu.

Đồng nhân dân tệ chịu áp lực từ tháng 7 trong bối cảnh tranh chấp thương mại đang diễn ra với Mỹ, và các nhà phân tích tin rằng việc đẩy mạnh để NDT trở thành đồng tiền toàn cầu có khả năng sẽ phải chịu một trở ngại.

“Quốc tế hóa nhân dân tệ có thể bị chậm lại tạm thời trong nửa cuối năm nay”, Ken Cheung, chuyên gia chiến lược ngoại hối châu Á tại Ngân hàng Mizuho ở Hồng Kông, nói với CNBC, trích dẫn sự gián đoạn gây ra bởi cuộc chiến.

Một cách riêng biệt, trong một báo cáo được công bố hôm thứ Ba, các nhà kinh tế học IHS Markit cho biết sự suy giảm của đồng nhân dân tệ bắt đầu sớm hơn trong năm khi Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục tăng lãi suất.

“Miễn là có nhiều căng thẳng hoặc không chắc chắn hơn xung quanh thương mại Hoa Kỳ và Trung Quốc, thì bạn có thể tưởng tượng kim ngạch thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ giảm”, ông nói.

Chỉ số đô la Mỹ, theo dõi đồng USD so với rổ tiền tệ khác, tăng 0,03% lên 94,98 vào thứ Năm.

Đồng USD hơi yếu hơn so với đồng yên Nhật Bản n, với cặp tỷ giá USD/JPY trượt 0,06% về 110,96.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch