TT tiền tệ 8/8: Đồng NDT tăng khi PBOC yêu cầu các ngân hàng không chạy theo xu hướng

Đồng NDT tăng ngày thứ hai liên tiếp sau khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc được cho là đã hối thúc các ngân hàng tránh “hành động bầy đàn” và chạy theo xu hướng trên thị trường ngoại hối.

Đồng NDT là một trong những đồng tiền giảm giá nhiều nhất tại Châu Á trong năm nay, với mức giảm đã là hơn 6% so với đồng Đôla trong 3 tháng qua, trong bối cảnh căng thẳng thương mại gia tăng. Dấu hiệu của nền kinh tế chậm lại cũng đẩy đồng NDT xuống.

Mỹ cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ áp thuế 25% lên 16 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc trong 2 tuần nữa.

Đây là lần thứ hai chính quyền Trump áp thuế lên hàng hóa kể từ tháng 7. Ngày 6/7, Mỹ áp thuế 25% lên 34 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc. Đáp trả lại, Trung Quốc cũng đánh thuế lên giá trị hàng hóa tương đương của Mỹ. Bộ Thương Mại Trung Quốc nói rằng họ không có lựa chọn và trả lời lại việc Mỹ “kích hoạt cuộc chiến tranh thương mại lớn nhất trong lịch sử kinh tế”.

Masafumi Yahamoto – người đứng đầu bộ phận ngoại hối tại Mizuho Securities nói:

Nếu có các dấu hiệu rõ rằng rằng nền kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm lại do thuế vào tháng 7, tôi nghĩ rằng thị trường sẽ dự đoán rằng việc tăng lãi suất sẽ chậm lại hoặc không còn lần tăng lãi suất của Fed trong năm nay.

Chỉ số đồng USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

USD index, chỉ số theo dõi đồng sức mạnh đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ chính, giảm 0,2% còn 94,87 điểm vào thứ Tư. USD index đã tăng hơn 6% kể từ giữa tháng 4. Việc tăng lãi suất của Mỹ được coi là thông tin hỗ trợ đồng Đôla.

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,17% còn 6,8217 lúc 1:00AM ET (0500GMT). Đồng NDT trên thị trường hải ngoại lại giảm 0,06%, tỷ giá USD/CNH ở mức 6,8249.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,12% lên 0,7430. Đồng thời, tỷ giá NZD/USD cũng nhích 0,21% lên 0,6755.

Đồng Yên tăng giá so với Đôla vào thứ Tư với tỷ giá USD/JPY là 111,29, giảm 0,08%.

Giavang.net 

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: