TT tiền tệ 8/11: USD tăng cao hơn trước khi Fed đưa ra quyết sách, Bảng Anh giữ trên mức 1,31

Đồng đô la Mỹ tăng cao so với một giỏ tiền tệ hôm thứ Năm khi các nhà đầu tư chuyển sự chú ý của họ sang thông báo chính sách tiền tệ từ Cục Dự trữ Liên bang vào cuối ngày, trong khi đồng bảng Anh vẫn được hỗ trợ trên mức 1,30 nhờ sự lạc quan Brexit.

Đồng đô la lấy lại vị thế sau khi trượt giảm trong phiên trước khi triển vọng về sự chia rẽ trong Quốc hội Mỹ sau bầu cử giữa kỳ có vẻ sẽ làm giảm đáng kể chương trình nghị sự của Tổng thống Donald Trump.

Đồng bạc xanh đã tăng mạnh trong năm nay, được thúc đẩy bởi một nền kinh tế nội địa mạnh mẽ, lãi suất tăng cao và ảnh hưởng của chính sách tài khóa của Hoa Kỳ.

Có thể bạn quan tâm:

Fed dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất vào cuối ngày thứ Năm, với mức tăng lãi suất tiếp theo dự kiến ​​trong tháng 12, nhưng quan điểm của họ về triển vọng kinh tế Mỹ có thể làm thay đổi thị trường.

Trong khu vực đồng euro, dữ liệu cho thấy xuất khẩu của Đức giảm 0,8% trong tháng 9, đây là mức giảm lớn nhất kể từ tháng 2. Báo cáo trên thêm vào lo ngại rằng nền kinh tế lớn nhất khu vực đồng euro đang bị ảnh hưởng bởi căng thẳng thương mại toàn cầu.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng USD so với rổ s6 đồng tiền chính, tăng 0,18% lên 95,98 lúc 04:01 ET (09:01 GMT).

Đồng đô la tăng cao hơn so với đồng yên, với USD/JPY tiến 0,14% chạm ngưỡng 113,68.

Đồng euro ít thay đổi so với đồng USD, với EUR/USD đi ngang tại 1,1432.

Nhu cầu đối với đồng bảng Anh tiếp tục được củng cố bởi hy vọng cho một thỏa thuận Brexit giữa Liên minh châu Âu và Anh, với tỷ giá GBP/USD ở 1,3135.

Đồng bảng Anh đang ở mức cao nhất trong 5 tháng so với đồng euro, với EUR/GBP ở mức 0,8701, mức thấp nhất kể từ ngày 30/5.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: