TT tiền tệ 7/8: USD đảo chiều giảm; AUD tăng nhẹ sau quyết định của RBA

Đồng đôla Mỹ trượt nhẹ vào thứ Ba sau khi tăng trong phiên đầu tuần và tái tiếp cận mức cao nhất trong một năm là 95,44 ghi nhận hôm 19/7. Trong khi đó, AUD đảo chiều tăng nhẹ sau khi Ngân hàng Dự trữ Úc RBA đưa ra quyết sách.

Các nhà giao dịch tin rằng căng thẳng thương mại gần đây giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể hỗ trợ đồng USD vì thuế quan có thể thu hẹp thâm hụt thương mại của Hoa Kỳ.

Shinichiro Kadota, nhà chiến lược cấp cao về tỷ giá hối đoái của ngân hàng Barclays tại Tokyo, nói với Reuters vào hôm thứ Ba rằng:

Vẫn còn nhiều bất ổn về thuế quan. Chúng tôi không biết chính xác chúng sẽ thực hiện bao nhiêu và sẽ có thể làm được bao nhiêu.

Nếu tăng trưởng kinh tế Mỹ bắt đầu chậm lại do thuế quan hoặc vì các hiệu ứng cắt giảm thuế trong quá khứ đang suy yếu, thì tôi nghĩ hiệu suất kinh tế có thể giảm đi, điều này cũng có thể dẫn đến sức mạnh của đồng đô la.

RBA giữ nguyên lãi suất qua đêm ở mức thấp kỷ lục 1,50%. Ngân hàng trung ương Úc lưu ý rằng chính sách này không thay đổi vì lãi suất thấp tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế địa phương. Họ cũng nói thêm rằng họ hy vọng lạm phát sẽ cao hơn trong năm 2019 và 2020.

Sắp tới, Hoa Kỳ và Nhật Bản dự kiến ​​sẽ có các cuộc đàm phán thương mại song phương tại Washington hôm thứ Năm.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Chỉ số đô la Mỹ, theo dõi sức mạnh đồng USD so với rổ tiền tệ, đã giảm 0,02% về mức 95,17 lúc 1:30 ET (05:30 GMT). Đêm qua, chỉ số đã tăng lên gần mức cao nhất trong hơn một năm là 95,652 ghi nhận hôm 19/7, trước khi từ bỏ một số đà tăng vào cuối phiên.

Hiện tại, đồng đô la Úc tăng nhẹ so với đồng đô la Mỹ, với cặp AUD/USD tiến 0,08% lên 0,7394 sau quyết sách của RBA.

Ở những nơi khác, đồng yên Nhật cũng lên giá so với đồng bạc xanh. Cặp USD/JPY đã giảm 0,08% xuống mức 111,32 hôm thứ Ba. Cặp tỷ giá này đã từng chạm ngưỡng cao 112,0 tuần trước.

Ngược lại, cặp USD/CNY tăng 0,06% lên 6,8590 vào thứ Ba. Đồng NDT giao dịch nội địa gần mức thấp nhất kể từ tháng 5/2017, trong khi đồng NDT giao dịch hải ngoại chạm mức thấp nhất trong 15 tháng so với đồng USD vào thứ Sáu khi tranh chấp thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ tăng cường.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) thiết lập tỷ lệ tham chiếu nhân dân tệ ở mức 6,8431 vào thứ Ba so với mức đóng cửa ngày hôm trước là 6,8519.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: