TT tiền tệ 7/8: Đồng Yên an toàn tăng giá mạnh, Nhân dân tệ tiếp tục cách xa mức 7

Đồng yên trú ẩn an toàn đã giành được chỗ đứng so với đồng đô la Mỹ vào thứ Tư trong khi đồng nhân dân tệ tiếp tục trượt dốc bởi những lo ngại dai dẳng liên quan tới cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.

Cuộc xung đột thương mại kéo dài giữa Washington và Bắc Kinh đã leo thang vào cuối tuần trước khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng ông sẽ áp đặt thêm thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc.

Trung Quốc đã trả lời vào thứ Hai bằng cách cho phép đồng tiền của mình suy yếu vượt qua mức quan trọng về mặt tâm lý là 7NDT mỗi đô la, điều này ngay lập tức khiến chính quyền Trump gán cho Trung Quốc là quốc gia thao túng tiền tệ.

Sự leo thang trong cuộc chiến thương mại đã làm giảm hy vọng về một giải pháp nhanh chóng cho cuộc xung đột.

Trump chỉ ra hôm thứ Ba rằng ông chuẩn bị xung đột trong dài hạn, tweet rằng ông sẵn sàng hỗ trợ cho nông dân Hoa Kỳ vào năm 2020 nếu họ phải đối mặt với áp lực từ Trung Quốc.

Tohru Sasaki, người đứng đầu mảng nghiên cứu thị trường Nhật Bản tại JP Morgan Securities, Tokyo, cho biết:

Sự gia tăng các xung đột thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã làm suy giảm tâm lý thị trường, điều này cuối cùng sẽ khiến lợi suất Kho bạc giảm xuống và đồng yên tăng cao hơn.

Chúng tôi vẫn hy vọng đồng đô la sẽ tăng lên 7,35 nhân dân tệ vào cuối năm nay, điều này sẽ khiến chính quyền Hoa Kỳ rất khó chịu. Tôi hy vọng đồng đô la sẽ giảm xuống còn 104-103 yên vào cuối năm nay.

Tâm lý rủi ro xấu đi hơn nữa sau khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand làm choáng váng các thương nhân bằng cách cắt giảm lãi suất (lớn hơn dự kiến) 50 điểm cơ bản xuống mức thấp kỷ lục 1,00%, nêu bật mối quan tâm ngày càng tăng của các nhà hoạch định chính sách về nền kinh tế toàn cầu.

Tại Eurozone, dữ liệu hôm thứ Tư cho thấy sản xuất công nghiệp của Đức đã giảm 1,5% trong tháng 6, nhiều hơn mức giảm 0,5% mà các nhà kinh tế dự kiến và so với mức tăng trưởng 0,1% của tháng trước. Dữ liệu cũng cho thấy rằng nền kinh tế lớn nhất khu vực đồng euro đã suy giảm trong quý II, sẽ đóng vai trò như một lực cản đối với toàn bộ khối.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 15h56 giờ Việt Nam, tức 8h56 giờ GMT, Chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với 6 loại tiền tệ chính, nhích 0,02% chạm 97,433.

Đồng đô la đã giảm 0,24%, đẩy tỷ giá USD/JPY xuống 106,22. Vào thứ Ba, đồng bạc xanh đã tăng từ mức thấp 105,51 yên lên mức cao 107,07 yên trong phiên giao dịch đầy biến động do lo ngại về chính sách tiền tệ của Trung Quốc.

Đồng nhân dân tệ ra nước ngoài tiếp tục giảm xuống, với USD/CNH ở mức 7,0738 (+0,28%), không xa so với ngưỡng 7,1394 – thấp nhất kể từ khi giao dịch tiền tệ quốc tế bắt đầu vào năm 2010.

Đồng nhân dân tệ giao dịch nội địa cũng không thoát khỏi xu hướng giảm, tỷ giá USD/CNY cộng 0,28% đạt 7,0433.

Đồng đô la New Zealand lao dốc mạnh giảm 1,55%, tỷ giá ZND/USD sụt xuống 0,6422.

Trong khi đó, đồng euro giảm nhẹ so với đồng đô la, tỷ giá EUR/USD mất 0,06% còn 1,1191.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: