TT tiền tệ 7/11: USD giảm sâu sau kết quả bầu cử trung hạn tại Mỹ

Đồng đô la Mỹ đã giảm một cách rộng rãi so với rổ tiền tệ lớn khác hôm thứ Tư sau khi đảng Dân chủ giành quyền kiểm soát Hạ viện trong khi đảng Cộng hòa bảo toàn khả năng chi phối Thượng viện trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Hoa Kỳ.

Một Quốc hội bị chia rẽ, với một Hạ viện Dân chủ và Thượng viện Cộng hòa, làm tăng triển vọng về sự tắc nghẽn, rối rắm ở Washington, điều này sẽ làm giảm đáng kể chương trình nghị sự của Tổng thống Donald Trump.

Đồng bạc xanh đã tăng mạnh trong năm nay, được thúc đẩy bởi một nền kinh tế nội địa mạnh mẽ, lãi suất tăng cao và ảnh hưởng của chính sách tài khóa của Hoa Kỳ. Chỉ số phản ánh sức mạnh đồng USD chạm mức cao nhất trong 16 tháng tại 96,98 tuần trước, được thúc đẩy bởi kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong năm nay và hơn thế nữa khi nền kinh tế Mỹ vẫn mạnh.

Có thể bạn quan tâm:

Fed sẽ khởi động cuộc họp chính sách hai ngày vào hôm thứ Tư, nhưng dự kiến ​​sẽ không công bố bất kỳ thay đổi nào đối với chính sách tiền tệ, trước một sự tăng lãi suất dự đoán rộng rãi trong tháng 12.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng USD so với rổ sáu loại tiền tệ chính, giảm 0,38% xuống 95,75 lúc 03:53 ET (tức 08:53 GMT).

Đồng euro tăng điểm so với đồng đô la, với tỷ giá EUR/USD vọt 0,35% lên 1,1467.

Đồng yen cũng cao hơn, với cặp tỷ giá USD/JPY trượt 0,23% xuống mức 113,17.

Đồng bảng Anh tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 17/10, với tỷ giá GBP/USD cộng 0,31% chạm 1,3140 khi kỳ vọng cho một thỏa thuận Brexit tiếp tục khởi sắc.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: