TT tiền tệ 6/8: NDT ít thay đổi sau khi PBOC đưa ra giải pháp hỗ trợ

0
433
FILE PHOTO: U.S. Dollar and China Yuan notes are seen in this picture illustration June 2, 2017. REUTERS/Thomas White/Illustration/File Photo

Đồng NDT ít thay đổi hôm thứ Hai khi căng thẳng thương mại tiếp tục tăng lên. Đồng NDT đã tăng hôm thứ Sáu sau khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) đưa ra giải pháp hỗ trợ…

PBOC nói hôm thứ Sáu rằng họ sẽ áp mức 20% dự trữ bắt buộc lên một số giao dịch phái sinh, làm đồng NDT tăng giá.

Ngoài ra, một tiếng đầu sau khi công bố, chính quyền Trung Quốc cũng cho biết có thể họ áp thuế từ 5% đến 35% lên 60 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ, trong đó có các sẩn phẩm nông sản nếu Mỹ tiếp tục áp thuế lên hàng Trung Quốc.

Trước đó, Tổng thống Mỹ đã hối thúc Bộ thương mai xem xét đưa mức thuế suất từ 10% lên 25% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Hao Hong, chuyên gia trưởng tại Bocom International Holdings nói qua điện thoại rằng:

Đồng NDT tiếp tục giảm khi Trung Quốc thực hiện giải pháp này năm 2015, do vậy, tôi không nghĩ rằng động thái thay đổi của PBOC sẽ làm thay đổi sâu rộng thị trường. Chiến tranh thương mại đã sắp kết thúc và kinh tế Trung Quốc đã tăng chậm lại, vậy tại sao xu hướng lại có thể đảo ngược.

Chỉ số đồng USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

USD index, đo sức mạnh của đồng bạc xanh với giỏ tiền tệ chính, tăng 0,06% lên 95,09 điểm hôm thứ Hai.

Đồng NDT ít thay đổi ở với cặp tỷ giá USD/CNY ở mức 6,8286 lúc 12:10 AM ET (0410 GMT), trong khi đồng NDT tại thị trường ngoại lại mạnh lên so với Đôla.

Trong khi đó, PBOC ấn định tỷ giá tham chiếu đồng USD so với NDT ở mức 6,8513 – thấp nhất kể từ tháng 5 năm trước, bằng với mức dự báo của các nhà phân tích.

Tỷ giá AUD/USD giảm 0,07% còn 0,7393 khi căng thẳng thương mại tăng lên. Ngân hàng trung ương Úc được dự báo là giữ nguyên mức lãi suất mục tiêu ở mức thấp kỷ lục 1,5% vào thứ Ba, mức lãi suất này đã được giữ trong 2 năm qua.

Tỷ giá NZD/USD giảm 0,09% còn 0,6741 hôm thứ Hai.

Giavang.net