TT tiền tệ 5/7: USD tăng giá khi thị trường lo ngại chiến tranh thương mại toàn diện Mỹ – Trung

Đồng đôla Mỹ tăng giá hôm thứ Năm khi thị trường chuẩn bị cho khả năng xảy ra một cuộc chiến tranh thương mại toàn diện giữa Mỹ và Trung Quốc.

Vào thứ Sáu, các mức thuế của Mỹ áp lên hàng hóa Trung Quốc sẽ có hiệu lực. Bắc Kinh cũng nói trước đó rằng họ có thể áp thuế lên hàng hóa Mỹ với giá trị tương đương, bao gồm nông sản và ô tô nhập khẩu.

Tuy nhiên, Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết trong một thông báo hôm thứ Tư rằng Trung Quốc sẽ “không nổ súng trước”, và rằng Trung Quốc sẽ có thể không áp thuế đối với Mỹ, dù cho các báo cáo gần đây nói rằng Bắc Kinh có thể áp thuế vài giờ trước Mỹ do chênh lệch múi giờ.

Chỉ số USD index, chỉ số đo lường sức mạnh đồng Đôla so với rổ 6 loại tiền tệ chính, tăng 0,11% lên 94,29 điểm vào thứ Năm, lúc 12:30AM ET (0430GMT), chỉ số giảm xuống ngưỡng 94,397 hôm thứ Tư, mức thấp nhất trong tuần.

Dự đoán về sức khỏa kinh tế Mỹ và việc lợi suất cao của trái phiếu được cho là hỗ trợ đồng Đôla.

Diễn biến các cặp tỷ giá chính

Trong khi đó, đồng nhân dân tệ cũng ổn định vào thứ Năm. Tỷ giá USD/CNY tăng 0,08% ở mức 6,6378 sau khi ngân hàng trung ương can thiệp.

Yi Gang, Thống đốc Ngân hàng trung ương Trung Quốc, cho biết trong một thông báo hôm Ba rằng ngân hàng trung ương sẽ theo dõi chặt chẽ sự biến động trên thị trường ngoại hối và sẽ hành động để giữ đồng NDT ở mức ổn định và hợp lý.

Minori Uchida, người đứng đầu mảng ngoại hối tại ngân hàng MUFG nói:

Chính quyền Trung Quốc hạ thấp đồng NDT để hỗ trợ nền kinh tế khi có thê bị chịu các mức thuế của Mỹ.

Năm 2016 đã có một luồng vốn khổng lồ chảy ra ngoài, xóa khoảng 1/4 dự trữ ngoại hối. Do vậy, tôi nghĩ họ cảm thấy cần phải chống lại sự giảm giá của đồng NDT. Trong trường hợp này, hiện tại, đồng NDT ổn định.

Tỷ giá USD/JPY ở mức 110,35, thấp hơn mức cao nhất 111,14 ghi nhận hôm thứ Ba.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: