TT tiền tệ 4/6: Đầu tuần, USD giảm trong bối cảnh triển vọng thương mại bất ổn

Đồng Đô là Mỹ bắt đầu tuần mới với phiên giao dịch giảm nhẹ trên thị trường châu Á vào sáng thứ Hai. Tuy nhiên, đồng bạc xanh vẫn giữ ở mức cao do niềm tin vào nền kinh tế Hoa Kỳ đã được củng cố bởi báo cáo việc làm và khả năng tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang.

Ở Trung Quốc, Ngân hàng Nhân Dân Trung Quốc đã thiết lập tỷ giá tham chiếu của đồng Nhân dân tệ với đồng Đô la ở mức 6,4208, cao hơn so với mức 6,4078 của hôm trước. Tỷ giá USD/CNY tăng 0,02% lên mức 6,4214.

Giới đầu tư tiếp tục theo dõi căng thẳng thương mại Hoa Kỳ và Trung Quốc. Các cuộc đàm phán giữa hai quốc gia này kết thúc vào Chủ nhật vừa rồi mà không đưa ra bất cứ tuyên bố nào, Trung Quốc đe dọa sẽ hủy bỏ những cam kết trước đó.

Một cuộc chiến tranh thương mại có thể khiến Trung Quốc từ từ phá giá đồng tiền của họ.

Trong một tuyên bố được công bố rộng rãi, Trung Quốc nói rằng “nếu Hoa Kỳ đưa ra các biện pháp trừng phạt thương mại bao gồm tăng thuế, tất cả các thành tựu kinh tế và thương mại do hai bên đàm phán sẽ bị vô hiệu”.

Chỉ số đồng USD

Chỉ số US Dollar Index, chỉ số đánh giá sức mạnh của đồng bạc xanh so với một giỏ sáu đồng tiền lớn, tăng 0,15% lên 94,02 điểm vào lúc 10:46 PM ET (02:46 GMT). Chỉ số này tăng lên mức cao của năm nay là 94,93 điểm vào thứ Tư tuần vừa rồi, sau đó giảm nhẹ nhưng vẫn ở trên mức 94.

Tối thứ Sáu tuần trước, Hoa Kỳ đã phát hành dữ liệu việc làm. Việc làm trong khu vực phi nông nghiệp tăng 223.000 trong tháng 5, với thu nhập bình quân hàng giờ cũng tăng 0,3% so với tháng 5 năm ngoái. Tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 3,9% xuống 3,8%. Các dữ liệu tích cực này củng cố ý tưởng rằng Fed có thể tăng lãi suất vào cuối tháng 6 này.

Đồng Đô la Úc giao dịch ở mức cao hơn khi quốc gia này báo cáo dữ liệu kinh tế lạc quan, khiến đồng AUD cao hơn ngay cả khi các nhà đầu tư tiếp tục tìm kiếm tín hiệu từ quan hệ thương mại Mỹ – Trung.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,42% giao dịch ở mức 0,7600, phá vỡ mức 0,7550. Vào thứ Hai, số liệu doanh số bán lẻ của Úc được công bố, tăng 0,4% vượt qua mức dự báo 0,2%. Lợi nhuận ròng hoạt động của công ty trong quý đầu tiên cũng tăng mạnh, đạt mức 5,9%, cao hơn so với mức 3,0% đã dự báo và so với 2,2% của kỳ trước.

Tại Nhật, tỷ giá USD/JPY tăng 0,06% lên 109,60. Dữ liệu tích cực của kinh tế Mỹ khiến đồng Đô la tăng so với đồng Yên.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: