TT tiền tệ 4/12: Đồng USD giảm sâu vì Mỹ – Trung tạm hòa hoãn

Đồng đô la Mỹ đã giảm xuống mức thấp hơn một tuần so với giỏ các loại tiền tệ lớn khác hôm thứ Ba khi sự thỏa thuận ngừng chiến trong căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã gây ra những lo ngại rằng sẽ không thể giải quyết được xung đột thương mại.

Sự lạc quan về một bước đột phá trong cuộc chiến thương mại đã bị làm mờ đi sau tuyên bố hôm thứ Hai bởi nhiều quan chức chính quyền của Trump đã làm sáng tỏ những chi tiết cụ thể của bất kỳ hiệp định thương mại Trung-Mỹ nào.

Chỉ số đồng đô la tăng lên mức cao nhất trong năm vào đầu tháng 11 được thúc đẩy bởi kỳ vọng về tốc độ tăng lãi suất nhanh hơn của Cục Dự trữ Liên bang khi nền kinh tế Mỹ vẫn mạnh mẽ.

Nhưng đồng đô la đã chịu áp lực từ những bình luận của Chủ tịch Fed Jerome Powell tuần trước khi thị trường hiểu rằng đó là một dấu hiệu cho thấy ngân hàng trung ương có thể làm chậm chương trình tăng lãi suất.

Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất vào cuộc họp ngày 18-19 tháng 12 sắp tới và đã cho thấy rằng họ có thể tăng lãi suất 3 lần trong năm 2019, nhưng thị trường hiện đang định giá chỉ trong một lần tăng lãi suất trong năm tới.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng USD so với rổ 6 đồng tiền chính, giảm 0,45% xuống 96,53 lúc 03:56 giờ EST (08:56 GMT), mức thấp nhất kể từ ngày 23/11.

Đồng đô la giảm xuống mức thấp hơn một tuần so với đồng yên, với cặp tỷ giá USD/JPY giảm 0,62% về còn 112,96.

Đồng euro cao hơn so với đồng đô la gặp khó, với tỷ giá EUR/USD tăng 0,26% giao dịch ở mức 1,1384.

Đồng bảng Anh cũng tăng điểm, với GBP/USD cộng 0,39% chạm 1,2772, sau khi giảm xuống dưới mức 1,27 vào thứ Hai lần đầu tiên kể từ 31/10.

Đồng bảng Anh đã giảm trong 3 tuần liên tiếp khi các nhà giao dịch đặt cược rằng Thủ tướng Anh Theresa May sẽ không thể thông qua thỏa thuận Brexit của mình trước Quốc hội vào ngày 11/12.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: