TT tiền tệ 30/5: Đồng USD và đồng Yên cùng tăng do tâm lý e ngại rủi ro

Đồng Đôla tiếp tục giữ đà tăng so với các đồng tiền chính khác tại châu Á vào sáng thứ Tư 30/5. Đồng thời, đồng Yên và đồng Won (Hàn Quốc) cũng tăng.

Chỉ số USD index đã tăng lên mức cao mới 94,93 đêm qua. Chỉ số này nhích 0,08% lên 94,91 điểm lúc 11:19PM ET (0319GMT). Như vậy, đồng bạc xanh đang nối dài đà đi lên.

Trong khi đó, căng thẳng chính trị tại Ý cũng đã làm tăng lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng Yên Nhật.

Lợi suất Trái phiếu Mỹ kì hạn 10 năm tăng lên 2,82%, theo đó đẩy nhu cầu đối với đồng Đôla tăng theo.

Căng thẳng địa chính trị tại Đông Á đã được giảm bớt khi Nhà Trắng khẳng định cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Bắc Triều Tiên, làm niềm tin thị trường tăng theo. Phát ngôn viên của Nhà Trắng, Sarah Sanders nói hôm thứ Ba rằng Mỹ đã chuẩn bị cho cuộc gặp giữa ông Trump và ông Kim Jong Un.

Các diễn biến chính trị tại Ý đã hỗ trợ đồng Yên khi Euro giảm xuống mức thấp nhất 10 tháng, đẩy sóng đầu tư vào các tài sản ít rủi ro.

Đồng Yên cũng được hỗ trợ bởi dữ liệu bán lẻ của Nhật. Trong tháng 4, dữ liệu này đã vượt qua kỳ vọng. Con số đạt 1,6%, trong khi mức kỳ vọng là 0,9% và mức của tháng 3 là 1%. Dữ liệu này là thước đo của sự chênh lệch tổng giá trị bán lẻ, sau khi đã được điều chỉnh lạm phát, và đây là chỉ số về chi tiêu của người tiêu dùng, một hoạt động quan trọng của nền kinh tế Nhật.

Diễn biến các cặp tỷ giá chính

Đồng Won của Hàn Quốc cũng tăng so với Đôla. Tỷ giá USD/KRW giảm 0,33% về 1081,81 vào sáng thứ Tư.

Giống đồng Won, đồng Yên cũng tăng giá. Tỷ giá USD/JPY giảm 0,07% còn 108,68.

Tuy nhiên, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật (BoJ), ông Kuroda, cho biết rằng ngân hàng trung ương đang phải tìm hiểu tại sao lạm phát của Nhật ở mức thấp và lương tăng thì chậm mặc dù các năm vừa qua Nhật đều áp dụng chính sách nới lỏng rất lớn.

Tại Úc, tỷ giá AUD/USD giảm 0,15% ở mức 0,7494. Đồng Đôla Úc giảm giá khi dữ liệu về cấp phép xây dựng ở mức -5.9%, thấp hơn so với mức kỳ vọng là -2.9%. Đây là dữ liệu cho thấy số lượng giấy phép xây dựng cấp bởi Chính phủ và là chỉ số quan trọng của thị trường nhà ở.

Tại Trung Quốc, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã ấn định tỷ giá tham chiếu của đồng NDT so với đồng Đôla ở mức 6,4207, cao hơn so với ngày hôm qua ở mức 6,4021. Tỷ giá USD/CNY tăng 0,1% lên 6,4255.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: