TT tiền tệ 3/8: Nhân dân tệ hướng tới tuần giảm thứ 8 liên tục, USD đi ngang chờ NFP

Hôm nay, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc tiếp tục giảm và hiện đang mất 6% so với đồng Đô la Mỹ kể từ tháng 6.

Các nhà phân tích tin rằng lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng cộng với đồng USD mạnh lên thêm đã khiến đồng Nhân dân tệ giảm sâu hơn. Freya Beamish tại Pantheon Macroeconomics Ltd cho biết:

Hiện tại, thị trường đã có lý do chính đáng để bình tĩnh mặc dù đồng Nhân dân tệ tiếp tục giảm. Cho đến nay, đồng nhân dân tệ đã quay về mức tỷ giá đầu năm 2017. Năm ngoái là năm rất quan trọng đối với các vấn đề chính trị và nhà chức trách đã nổ lực nắm bắt được dòng vốn đầu tư.

Có thể bạn quan tâm:

Ở giai đoạn này, căng thẳng thương mại đang khiến đồng nhân dân tệ suy yếu, và chúng tôi đã thấy dòng vốn đầu tư khiêm tốn để thực hiện tái thiết. Ví dụ, nếu ông Trump thực sự áp đặt mức thuế cao hơn, điều đó có thể làm giảm giá trị đồng nhân dân tệ. Nếu chúng ta quay trở lại thời điểm cuối năm 2016, thì tôi nghĩ chúng ta sẽ bắt đầu thấy các thị trường bên ngoài Trung Quốc phản ứng với sự suy giảm của đồng nhân dân tệ.

Trong khi đó, trong một lưu ý ngày 1/8, Deutsche Bank AG cho biết họ dự kiến ​​đồng NDT giao dịch ở mức 6,95 và 7,40 so với đồng USD vào cuối năm 2018 và 2019, so với dự báo trước đó là 6,80 và 7,20.

Ichikawa tại Sumitomo Mitsui Asset Management cho biết:

Một báo cáo việc làm tốt sẽ thúc đẩy phản ứng của các thị trường, với lãi suất tăng và đồng Đôla tăng giá.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Chỉ số US Dollar Index, theo dõi sức mạnh đồng bạc sanh so với rổ tiền tệ khác, thay đổi nhẹ, ở mức 94,99 trước thông tin về báo cáo việc làm tháng 7 (NFP) của Hoa Kỳ sẽ được công bố trong ngày. Đồng đô la Mỹ nhận được một số hỗ trợ trong phiên trước đó do căng thẳng thương mại đã trở lại trong tuần này nhưng vẫn ít thay đổi vào thứ Sáu, khi các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo việc làm hàng tháng được công bố hôm nay để có thêm tín hiệu thị trường.

Theo một cuộc khảo sát của các nhà kinh tế Reuters, số việc làm phi nông nghiệp có khả năng tăng thêm 190.000 trong tháng 7 sau khi tăng 213.000 vào tháng 6.

Tỷ giá USD/CNY tăng 0,4% lên 6,8713.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ tăng 0,06% lên 2,988%.

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,04% lên 111,70. Đồng Đô la tăng so với đồng Yên đầu tuần này sau khi Ngân hàng Nhật Bản điều chỉnh chính sách tiền tệ của mình nhưng quyết định giữ lãi suất thấp.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: