TT tiền tệ 29/6: Đồng USD ổn định hơn khi ông Trump nới lỏng vấn đề đầu tư của Trung Quốc

Hôm nay, đồng Đô la Mỹ ổn định so với đồng Yên sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nới lỏng cách tiếp cận về vấn đề đầu tư từ Trung Quốc vào các công ty công nghệ của Mỹ.

Hôm thứ Tư, Nhà Trắng cho biết có thể sẽ không áp dụng giới hạn mới về quyền sở hữu của Trung Quốc tại các công ty công nghệ của Hoa Kỳ là 25% như các báo cáo đề xuất trước đó. Thay vào đó, Chính phủ chủ yếu dựa vào Ủy ban đầu tư nước ngoài CFIUS để giải quyết những lo ngại.

Chỉ số USD tăng nhẹ, neo sát mức đỉnh năm

Chỉ số US Dollar Index, chỉ số theo dõi đồng sức mạnh đồng bạc xanh so với một rổ 6 đồng tiền chính, đang ở mức 95,02 điểm, tăng 0,01%. Chỉ số này đã tăng lên mức cao nhất là 95,534 vào thứ Năm, thiết lập ngưỡng cao nhất kể từ gần một năm trước.

Triển vọng tăng lãi suất của Hoa Kỳ cũng được xem là một yếu tố hỗ trợ đồng Đô la.

Diễn biến các cặp tỷ giá chính

Hôm nay, đồng Yên giảm, tỷ giá USD/JPY tăng 0,18% lên 110,69 khi căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và các đối tác thương mại lớn của nước này có vẻ hạ nhiệt.

Trong khi đó, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc trong tuần này đều đặn giảm hằng ngày. Báo cáo mới đây cho thấy các quan chứng Trung Quốc sẽ can thiệp và cố gắng làm chậm sự suy yếu của Nhân dân tệ, có thể sẽ giảm xuống 6,7/1 USD. Tình trạng suy yếu của đồng NDT có thể gia tăng tâm lý và áp lực lên thị trường chứng khoán. Tỷ giá USD/JPY đang giao dịch ở mức 6,6192, giảm 0,11%.

Kyusuke Suzuki, giám đốc mảng ngoại tệ tại Societe Genetale bình luận:

Dữ liệu kinh tế của Trung Quốc sẽ được công bố vào ngày mai, một trong những thông tin đầu tiên sau khi căng thẳng thương mại leo thang. Các chỉ số PMI của Trung Quốc về cơ bản là không thay đổi, nhưng nếu các chỉ số này cho thấy sự suy giảm nghiêm trọng, điều đó có thể khiến tâm lý thị trường thêm trầm trọng.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: