TT tiền tệ 29/10: USD tăng giá; EUR giảm – thị trường giao dịch thận trọng

Đồng đô la Mỹ tăng cao so với giỏ tiền tệ lớn khác hôm thứ Hai, giữ gần mức cao nhất trong 10 tuần của tuần trước, khi các nhà đầu tư trên toàn cầu thận trọng trong giao dịch. Ngược lại, đồng euro trượt giảm sau cuộc bầu cử cuối tuần tại Đức.

Nhu cầu đối với đồng đô la tiếp tục được củng cố nhờ dữ liệu vào thứ Sáu cho thấy nền kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm lại ít hơn dự kiến ​​trong quý III.

Tâm lý thị trường vẫn còn mong manh trong bối cảnh lo ngại về một loạt các vấn đề kinh tế và địa chính trị.

Lo ngại về sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu, tăng lãi suất của Mỹ, các cuộc chiến thương mại toàn cầu, hay vấn đề ngân sách của Ý và Brexit, cùng với một số kết quả đáng thất vọng của công ty đã góp phần tạo nên một bầu không khí đe dọa rủi ro. Tuy vậy, bất chấp sự sụt giảm đáng kể của thị trường chứng khoán thì động thái của thị trường ngoại hối là khá khiêm tốn.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h48 giờ Việt Nam, tức 9h48 am giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng USD so với rổ 6 loại tiền tệ chính, tăng 0,19% lên 96,31, không xa mức đỉnh 10 tuần là 96,62 ghi nhận hôm thứ Sáu tuần trước.

Đồng euro tiếp tục giảm, với tỷ giá EUR/USD mất 0,11% còn 1,1389 sau một sự thất bại đối với chính phủ liên minh Thủ tướng Đức Angela Merkel trong các cuộc bầu cử khu vực vào Chủ Nhật.

Đồng đô la tăng giá với đồng yên, với đồng USD/JPY hiện ở ngưỡng 112,13 – ghi nhận bước 0,21%.

Đồng bảng Anh thấp hơn so với đồng USD, với GBP/USD giảm 0,09% ở mức 1,2820 khi các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo ngân sách mùa thu từ Thủ tướng Anh Philip Hammond.

Đồng bảng Anh ít thay đổi so với đồng euro, với EUR/GBP ở mức 0,8882, lùi nhẹ 0,07%.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: