TT tiền tệ 28/6: Đồng NDT tiếp tục chịu áp lực do lo ngại triển vọng nền kinh tế Trung Quốc

Nguyên nhân dẫn tới đồng Nhân dân tệ (NDT) chịu áp lực hôm thứ Năm 28/6 là do các nhà đầu tư vẫn lo lắng về triển vọng kinh tế Trung Quốc trong bối cảnh các vấn đề thương mại với Mỹ đầy rẫy sự không chắc chắn.

Cặp USD/CNY được giao dịch ở mức 6,6159 vào lúc 12:58 sáng (04:58 GMT), cao hơn 0,2% so với phiên giao dịch trước đó.

Nhân dân tệ đã liên tục giảm trong 6 ngày giao dịch vừa qua. Kết quả là, đồng NDT xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2017.

Căng thăng thương mại Mỹ – Trung vẫn đầy rẫy sự không chắc chắn

Hôm qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ sử dụng hội đồng đánh giá an ninh quốc gia – Ủy ban đầu tư nước ngoài tại Mỹ (CFIUS) – để đối phó với mối đe dọa tiềm tàng từ các thương vụ Trung Quốc mua lại các công ty công nghệ Mỹ, thay vì áp đặt các lệnh hạn chế cụ thể đối với Trung Quốc.

Trong khi đó, một chuyên gia cố vấn chính phủ Trung Quốc đã cảnh báo về một “cơn hoảng loạn tài chính” tiềm năng trong một báo cáo bị rò rỉ.

Tổ chức Tài chính và Phát triển Quốc gia (NIFD) của Trung Quốc cho biết việc mua cổ phiếu có đòn bẩy đã đạt đến mức trong năm 2015 khi một vụ tai nạn thị trường xóa đi 5 nghìn tỷ đô la giá trị.

“Chúng tôi nghĩ rằng Trung Quốc hiện rất có khả năng sẽ thấy một sự hoảng sợ tài chính”, NIFD cho biết trong nghiên cứu này, đã xuất hiện một thời gian ngắn trên internet trước khi bị gỡ xuống. “Ngăn chặn sự xuất hiện và lây lan của nó sẽ là ưu tiên hàng đầu cho các nhà quản lý tài chính và kinh tế vĩ mô của chúng tôi vài năm tới. ”

Nhà chiến lược tiền tệ Deutsche Bank Alan Ruskin cho biết không rõ liệu sự suy giảm đã kết thúc hay chưa. “Hãy xem nó hoạt động như thế nào trong 24 giờ tới”, anh nói.

Diễn biến cặp tỷ giá khác

Chỉ số đô la Mỹ, theo dõi đồng USD so với rổ tiền tệ, không thay đổi ở mức 95,02 điểm.

Trong khi đó, cặp USD/JPY giảm 0,07% xuống còn 110,20 do thị trường vẫn thận trọng về việc công bố chính quyền của Trump về các biện pháp ít khắc nghiệt hơn đối với các khoản đầu tư của Trung Quốc.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: