TT tiền tệ 28/5: Đồng USD vẫn giảm dù Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Bắc Triều Tiên vẫn có thể được diễn ra

Đồng đô la Mỹ khởi động tuần giao dịch 28/5 bằng xu hướng giảm so với so với các đồng tiền châu Á khác. Tuần trước, đồng bạc xanh đã liên tục ghi nhận các phiên giao dịch đầy tích cực.

Sau khi tăng lên mức cao 94,21 điểm vào thứ Sáu, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng đô la so với rổ 6 loại tiền tệ chính, giảm trong phiên giao dịch sáng thứ Hai ở châu Á khi thị trường theo sát tiến trình phát triển của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Bắc Triều Tiên .

Chỉ số đô la Mỹ đứng ở mức 93,87 điểm, giảm 0,36%, lúc 11:42 tối theo giờ ET (03:42 GMT).

Có thể bạn quan tâm:

Địa chính trị tiếp tục là động lực chính điều hướng đồng đô la và đồng yên.

Mỹ – Bắc Triều Tiên vẫn có thể gặp nhau vào ngày 12/6 tới

Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như đã xác nhận hội nghị thượng đỉnh của ông với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hiện đang trở lại, chỉ vài ngày sau khi đột nhiên hủy bỏ một cuộc họp với lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un tuần trước.

“Phái đoàn Mỹ của chúng tôi đã đến Bắc Triều Tiên để sắp xếp Hội nghị Thượng đỉnh giữa Kim Jong Un và tôi”, Trump viết trên Twitter như là lời xác nhận đầu tiên của Washington rằng các quan chức Mỹ đã đến Bắc Triều Tiên để đàm phán.

“Tôi thực sự tin rằng Bắc Triều Tiên có tiềm năng rực rỡ và sẽ trở thành một cường quốc kinh tế và tài chính trong tương lai. Kim Jong Un đồng ý với tôi về điều này. Nó sẽ xảy ra!”, Trump nói thêm.

Trong khi đó, Kim Jong Un đã đồng ý đàm phán với Hoa Kỳ, theo Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, người đã gặp Kim vào thứ Bảy sau khi lãnh đạo Bắc Triều Tiên yêu cầu một cuộc họp bình thường.

“Kim, một lần nữa, đã làm rõ ý định của ông ta về việc phi hạt nhân bán đảo Triều Tiên,” Moon nói với các phóng viên tại Seoul. “Kim nói rằng anh ta sẽ kết thúc lịch sử chiến tranh và đối đầu nhằm hợp tác để mang lại hòa bình và thịnh vượng thông qua một hội nghị thượng đỉnh thành công giữa Bắc Triều Tiên – Hoa Kỳ”.

Diễn biến các cặp tỷ giá chính

Sau phản ứng ban đầu về sự thay đổi về mối quan tâm địa chính trị, các thương nhân giao dịch USD cũng đang theo dõi dữ liệu kinh tế chặt chẽ trong tuần này tại Hoa Kỳ, bao gồm số liệu tăng trưởng GDP vào thứ Tư và báo cáo Biên chế phi nông nghiệp vào thứ Sáu.

Cặp USD/JPY tăng 0,02% lên 109,40. Trong khi cặp tỷ giá này tăng nhẹ vào cuối buổi sáng, rủi ro bất lợi đã làm tăng nhu cầu đối với đồng Yên. Các nhà đầu tư mua đồng yên để tránh rủi ro có thể bán ra đồng tiền nếu căng thẳng giữa Mỹ và Bắc Triều Tiên hạ nhiệt.

Tại Úc, cặp AUD/USD tăng 0,32% lên 0,7571.

Tại Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc thiết lập mức tham chiếu cho đồng nhân dân tệ so với đồng đô la, ở mức 6,3962 so với ngày trước đó là 6,3867. Cặp USD/CNY đứng giá, giao dịch ở mức 6,3891.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: