TT tiền tệ 28/12: Yên tăng mạnh khi căng thẳng Mỹ – Trung có diễn biến mới

Đồng Yên tăng lên vào thứ Sáu tại thị trường châu Á sau khi có các thông tin cho rằng Tổng thống Donald Trump xem xét lệnh cấm các công ty Mỹ sử dụng thiết bị đến từ các công ty Huawei và ZTE của Trung Quốc.

Stephen Innes, trưởng bộ phận giao dịch Châu Á của OANDA, nói:

Với thời hạn 90 ngày đang đến gần, thông báo này là một cú vấp khác trên con đường chông gai đi đến sự giải quyết về vấn đề thương mại.

Trước đó, Bloomberg đưa tin rằng Mỹ và Trung Quốc đang lên kế hoạch nối lại các cuộc đàm phán vào tháng 1. Washington và Bắc Kinh trước đó đã thoả thuận 90 ngày ngưng chiến về thuế.

Cập nhật lúc 17h15 giờ Việt Nam, tức 10h15 giờ GMT, chỉ số Đô la Mỹ – USD Index giảm 0,04% xuống 96,44. Tỷ giá USD/JPY giảm 0,58% còn 110,36

Trong khi đó, tỷ giá USD/CNY tăng 0,04% lên 6,8693 khi Ngân hàng trung ương Trung Quốc ấn định tỷ giá tham chiếu ở mức 6,8632 so với mức 6,8894 của hôm qua.

Hôm thứ Năm, dữ liệu chính thức cho thấy lợi nhuận công nghiệp của Trung Quốc giảm lần đầu tiên kể từ tháng 12/2015.

Việc giảm này bắt nguồn từ việc giảm lực bán và giá sản xuất và tăng chi phí, thông báo từ phòng thống kê cho biết, trong khi các nhà phân tích cho rằng căng thẳng thương mại gia tăng với Mỹ cũng gây áp lực lên tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: