TT tiền tệ 27/9: USD giữ vững đà tăng dù ông Trump đang gặp khó khăn lớn

0
184

Trong những giờ đầu phiên giao dịch ngày thứ Sáu tại thị trường châu Âu, đồng đô la Mỹ ở thế tăng giá dù các nhà đầu tư vẫn thận trọng trước những diễn biến gần đây liên quan đến một cuộc điều tra luận tội Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

Nhà Trắng vừa tung ra đoạn transcript về cuộc gọi giữa ông Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Trong đó, cho thấy ông Trump đã hỏi ông Zelensky rằng liệu ông có thể “tìm hiểu” về cựu Phó Tổng thống Joe Biden và con trai của ông ấy, Hunter, hay không.

“Có nhiều lời đồn đại về con trai của ông Biden, ông Biden đã làm gì để ngăn chặn cuộc truy tố và nhiều người muốn biết về điều đó, vì vậy nếu bạn có thể làm gì đó với tổng chưởng lý thì điều đó sẽ rất tuyệt”, ông Trump cho biết trong cuộc điện đàm này.

Hạ viện Hoa Kỳ đã bắt đầu cuộc điều tra luận tội ông Trump vào đầu tuần này về các cáo buộc.

Trên mặt trận thương mại Trung-Mỹ, nhà ngoại giao hàng đầu Bắc Kinh cho biết nước này sẵn sàng mua thêm hàng hóa do Mỹ sản xuất.

Wang Yi, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc, cho biết khi trả lời các câu hỏi của Reuters rằng các cuộc thảo luận thương mại có thể mang lại kết quả nếu cả Trung Quốc và Hoa Kỳ “thực hiện các biện pháp nhiệt tình hơn” để thể hiện thiện chí và giảm “ngôn ngữ bi quan” trong tranh chấp thương mại của họ.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 15h52 giờ Việt Nam, tức 8h52 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, tiến 0,09% chạm 98,852.

Đồng bảng Anh tiếp tục giảm vì sự không chắc chắn liên quan tới Brexit. Tỷ giá GBP/USD lùi 0,24% chỉ còn 1,2292.

France Thụy Sỹ giao dịch trong sắc xanh so với tiền tệ Mỹ, cặp USD/CHF trượt 0,06% còn 0,9929.

Trước những lạc quan về thương mại, USD giảm so tiền Trung Quốc giao dịch nội địa, USD/CNY mất 0,07% về 7,1249.

Đồng tiền chung nhích nhẹ so với tiền tệ Mỹ, cặp EUR/USD cộng 0,03% đạt 1,0924.

Đồng bạc xanh giao dịch trong sắc đỏ so với đồng tiền Úc nhưng lại tăng so với tiền tệ New Zealand. Cụ thể, AUD/USD nhích 0,19% giao dịch ở 0,6761; USD/NZD vọt 0,18% lên 1,5897; tương ứng.

Đồng yên bất ngờ suy yếu so với đồng bạc xanh, USD/JPY cộng 0,09% đạt 107,92.

Giavang.net

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.