TT tiền tệ 27/8: USD ổn định sau lời ông Powell, nhân dân tệ Trung Quốc tăng nhờ PBOC hỗ trợ

Đồng đô la Mỹ ổn định vào thứ Hai sau khi nhận xét từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tuần trước khiến đồng tiền này giảm mạnh. Trong khi đó, đồng nhân dân tệ Trung Quốc tăng cao sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc hỗ trợ tiền tệ.

Sự suy giảm của đồng đô la xuất hiện vào cuối tuần trước khi ông Powell đề cập việc điều chỉnh lãi suất tăng dần dần của Fed tiếp tục hộ trợ nền kinh tế Mỹ và thị trường lao động, làm giảm lo ngại rằng ngân hàng trung ương Mỹ đang xem xét lập trường tích cực hơn về chính sách tiền tệ.

“Như tuyên bố gần đây nhất của FOMC cho thấy, nếu sự tăng trưởng mạnh mẽ về thu nhập và việc làm tiếp tục, thì việc tăng dần phạm vi mục tiêu cho lãi suất quỹ liên bang có thể sẽ thích hợp,” ông kết luận.

PBOC cho biết hôm thứ Sáu rằng các ngân hàng sẽ tiếp tục sử dụng yếu tố “phản kháng chu kỳ” khi tính toán tỷ lệ tham chiếu hàng ngày của nhân dân tệ để hỗ trợ đồng tiền này khi đồng Đô la đang mạnh lên và căng thẳng thương mại đang diễn ra giữa Washington và Bắc Kinh.

Trung Quốc đã ngưng sử dụng yếu tố này vào tháng Giêng, khi các nhà quản lý trở nên thoải mái hơn với sức mạnh của nhân dân tệ sau vài tháng tăng so với đồng Đô la.

Đối với dữ liệu kinh tế, tinh thần kinh doanh của Đức đã tăng trong năm nay, cải thiện nhiều hơn dự kiến ​​và hạn chế thua lỗ trong một loại tiền tệ duy nhất. “Ngoài tình hình kinh tế trong nước mạnh mẽ, thỏa thuận ngừng bắn trong cuộc xung đột thương mại với Hoa Kỳ đã góp phần nâng cao niềm tin của doanh nghiệp”, giám đốc Ifo Clemens Fuest nói.

Chỉ số đồng USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Vào lúc 5:18 sáng ET (9: 189 GMT), chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng USD so với một rổ 6 loại tiền tệ chính, tăng 0,05% lên 95,13 điểm, ​​sau khi giảm 0,54% vào thứ Sáu.

Trong khi đó, đồng nhân dân tệ Trung Quốc tăng vào thứ Hai khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) bước vào để hỗ trợ tiền tệ bằng cách tái giới thiệu một yếu tố phản kháng chu kỳ cho cơ chế sửa chữa hàng ngày, nâng đồng nhân dân tệ chính thức của mình nhiều hơn dự kiến ​​lên 6,8508 một đô la .

Điểm trung bình của nhân dân tệ thứ hai là 202 pips, hay 0,3%, vững chắc hơn so với phiên bản trước đó là 6,8710 vào thứ Sáu.

Lira Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã được quan tâm trở lại khi các thương nhân trở về từ kỳ nghỉ lễ Hồi giáo dài của Eid al-Adha tuần trước. USD/TRY tăng 2,63% lên 6,603 khi thị trường tiếp tục tập trung sự chú ý vào chính sách tiền tệ của Tổng thống Tayyip Erdogan và tranh chấp ngoại giao liên quan tới vị mục sư người Mỹ bị giam cầm tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Tỷ giá EUR/USD đã giảm chỉ 0,08% ở mức 1,1613.

Tỷ giá GBP/USD giảm 0,08% xuống 1,2838, với các nhà giao dịch Luân Đôn vắng mặt do kỳ nghỉ ngân hàng ở Anh.

Trong giao dịch ngoại hối khác, tỷ giá USD/JPY giảm 0,07% xuống 111,18, USD/CAD tăng nhẹ 0,02% lên 1,3029, trong khi USD/CHF giảm 0,02% xuống 0,9833.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: