TT tiền tệ 27/7: Nhân dân tệ thiết lập tuần giảm thứ bảy liên tiếp, USD đi xuống

0
760

Đồng nhân dân tệ suy yếu vào thứ Sáu khi đồng tiền Trung Quốc. Theo đó, CNY thiết lập xu hướng xuống tuần thứ bảy liên tục – mạch trượt giảm dài nhất kể từ năm 2015. Đồng thờ, đồng đô la Mỹ cũng thoái lui so với các đồng tiền chính trong phiên hôm nay tại thị trường châu Á.

Một số nhà phân tích tin rằng chính quyền Trung Quốc có thể thích một đồng tiền yếu hơn để bù đắp tác động của cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ.

Sự sụt giảm của đồng nhân dân tệ trên cơ sở thương mại có trọng số sẽ bù đắp cho sự suy yếu trong tăng trưởng của Trung Quốc sau hai vòng thuế quan đầu tiên mà Hoa Kỳ áp đặt, Tập đoàn Goldman Sachs (NYSE: GS) cho biết.

Ông Ken Cheung, nhà chiến lược tiền tệ châu Á tại Mizuho Bank Ltd. bày tỏ quan điểm:

Nhà đầu tư hiểu rằng Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc không có kế hoạch can thiệp và đã quen với sự biến động hai chiều cao hơn.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính:

HIện tại, chỉ số đô la Mỹ, theo dõi sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, cũng đã giảm 0,06% xuống còn 94,51 trước báo cáo GDP quý II vào cuối ngày. Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi đầu tuần này đã thể hiện sự bất mãn của ông về sức mạnh của đồng nội tệ.

Cặp USD/CNY tăng 0,14% lên 6,8030 lúc 12:40 ET (04:40 GMT). Đồng NDT đã giảm gần 6% kể từ đầu tháng 6 khi các nhà giao dịch lo ngại rằng giới chức trách Trung Quốc sẽ không can thiệp mạnh tay để ngăn chặn sự sụt giảm của đồng nhân dân tệ khi không có dấu hiệu của các giao dịch bán đầu cơ.

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,13% hôm thứ Sáu trong bối cảnh giới đầu tư tin rằng Ngân hàng Nhật Bản có thể sớm quay trở lại chương trình kích thích tiền tệ của mình.

Trong khi đó, cặp AUD/USD giao dịch ở mức 0,7387.

Giavang.net