TT tiền tệ 27/6: USD ổn định, PBOC ấn định tỷ giá đồng NDT thấp nhất kể từ tháng 12

Đồng đôla Mỹ ít thay đổi vào sáng thứ Tư khi lo ngại về căng thẳng thương mại có phần tạm lắng. Ngân hàng Trung ương Trung Quốc PBOC ấn định tỷ giá tham chiếu đồng Nhân đân tệ ở mức thấp nhất kể từ ngày 25/12/2017, được nhìn nhận như một cách thức để hấp thụ cú sốc về thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

USD index, chỉ số đo sức mạnh đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ chính, đứng ở mức 94,30 điểm hôm thứ Tư, lúc 11:45PM ET, khoảng 0.01%, trước đó chỉ số đã tụt xuống mức thấp hơn 93,94 do các lo ngại về leo thang căng thẳng Mỹ – Trung Quốc. Tuy nhiên, nhưng thay đổi tích cực nhỏ cũng ảnh hưởng đến khẩu vị rủi ro dành cho đồng tiền này.

Tổng thống Mỹ nói trong cuộc họp với nhà làm luật rằng chính quyền của ông có thể sẽ quay sang rà soát việc đầu tư nước ngoài với CFIUS thay bằng áp các rào cản về đầu tư Trung Quốc vào công nghệ Mỹ.

PBOC ấn định tỷ giá tham chiếu ở mức 6,5569, mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm trước, so với mức của hôm qua là 6,5180.

Đồng NDT tiếp tục giảm so với đồng Đôla. Tỷ giá USD/CNY ở mức 6,5954, tăng 0,24%. Chủ nhật trước, Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã thông báo bơm 100 tỷ USD vào nền kinh tế bằng cách hạ dự trữ bắt buộc cho các ngân hàng để nền kinh tế đối phó với sức ép của cuộc chiến thương mại với Mỹ.

Đồng NDT giảm kéo theo đồng Đôla Úc giảm. Tỷ giá AUD/USD giảm 0,18%, ở mức 0,7379 vào sáng thứ Tư.

Đôla Úc được coi là một dạng đại diện cho Trung Quốc. Tỷ giá luôn được điều chỉnh theo các biến động của đồng NDT khi có các diễn biến mới của cuộc chiến thương mại.

Tỷ giá USD/JPY giảm 0,14% ở mức 109,91. Đồng Yên an toàn thường được mua khi có diễn biến bất thường trên thị trường hoặc chính trị.

Giavang.net 

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: