TT tiền tệ 26/6: Nhân dân tệ giảm xuống mức thấp vì tranh chấp thương mại Trung-Mỹ

Đồng nhân dân tệ Trung Quốc giảm so với đồng đô la Mỹ, vào sáng thứ Ba 26/6 tại thị trường châu Á, xuống mức thấp nhất kể từ ngày 28/12. Căng thẳng thương mại leo thang giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc cũng đã đẩy đồng yên trú ẩn lên cao trong bối cảnh lo ngại rủi ro. Các cuộc đàm phán thương mại Trung-Mỹ tiếp tục là trọng tâm chú ý của tuần này.

Cặp USD/CNY tăng 0,16% lên 6,5556 lúc 12:09 ET (04: 09GMT), mức cao nhất kể từ ngày 28/12. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đặt mức tham chiếu của đồng nhân dân tệ so với đồng đô la ở mức 6,5180 – cao hơn so với ngày trước đó là 6,4893.

Đồng nhân dân tệ đã mất giá so với đồng đô la do tính thanh khoản của PBOC. Ngân hàng trung ương cho biết họ sẽ cắt giảm số tiền mặt mà các ngân hàng phải duy trì để dự trữ, tạo 100 tỷ USD thanh khoản để kiểm soát đòn bẩy hỗ trợ nền kinh tế.

Chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng USD so với rổ 6 loại tiền tệ chính, giảm 0,07% xuống còn 93,88.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ được cho là đang soạn thảo các kế hoạch để ngăn chặn các công ty có ít nhất 25% quyền sở hữu của Trung Quốc khi mua các công ty công nghệ của Mỹ.

Phó thủ tướng Trung Quốc Liu He, cũng là cố vấn kinh tế hàng đầu của ông Tập Cận Bình, cho biết Trung Quốc sẵn sàng đối mặt với các mối đe dọa thuế quan của Hoa Kỳ. Trong khi đó, cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro nói rằng hạn chế của Mỹ đối với các khoản đầu tư của Trung Quốc sẽ không gây thiệt hại cho tăng trưởng như các thị trường kỳ vọng.

Cặp USD/JPY đã giảm 0,26% xuống 109,48 vào sáng thứ Ba. Đồng yên thu hút nhu cầu trong thời gian căng thẳng chính trị và khủng hoảng thị trường.

Tại Úc, cặp AUD/USD đứng ở mức 0,7410, giảm 0,07%.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: