TT tiền tệ 25/5: USD tăng giá bất chấp Mỹ hủy cuộc họp với Triều Tiên

Đồng đô la Mỹ tăng so với các đồng tiền chính khác ở châu Á vào cuối phiên giao dịch sáng thứ Sáu, với chỉ số USD kiểm tra mức 94. Đồng bạc xanh đi lên khi cả 2 phía vẫn để ngỏ cánh cửa cho Hội nghị thượng đỉnh diễn ra sau đó.

Đồng bạc xanh không bị ảnh hưởng bởi quyết định của Trump dừng hội nghị thượng đỉnh hai bên vào 12/6, một động thái có thể trị vì những căng thẳng địa chính trị trong khu vực.

Chỉ số đô la Mỹ, theo dõi sức mạnh đồng đô la so với rổ 6 đồng tiền chính, đứng ở mức 93,83 điểm, tăng 0,11%, lúc 11:42 theo giờ ET (03:42 GMT). Tuần này đồng USD tăng lên mức cao nhất trong năm khi chỉ số chạm mức 94,10 vào đêm thứ Tư.

Có thể bạn quan tâm:

Nhà Trắng đã phát hành một lá thư của Trump cho Kim, trong đó tổng thống Mỹ hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh. Trump trích dẫn “sự tức giận to lớn và sự thù địch mở” trong các phát biểu gần đây từ Bình Nhưỡng và gọi kết quả là một trở ngại cho cả Triều Tiên và thế giới.

Phản hồi lại động thái này của ông Trump, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Kim Kye-gwan ngày 25/5 tuyên bố Bình Nhưỡng vẫn sẵn sàng đàm phán với Mỹ. “Chúng tôi sẵn sàng thảo luận trực tiếp với Mỹ và giải quyết các vấn đề bất cứ khi nào và bằng bất cứ cách nào”, Thứ trưởng Kim Kye-gwan khẳng định.

Diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cặp USD/JPY tăng 0,27% lên 109,54. Đồng yên, có xu hướng tăng lên trong thời điểm hỗn loạn của thị trường, đã không được đẩy cao hơn bởi tin tức về hội nghị thượng đỉnh bị hủy bỏ. Chỉ số CPI lõi của Tokyocũng giảm nhẹ so với dự kiến, đạt 0,5% so với mức ước tính 0,6%. Shuntaro Ikeshima – giám đốc bộ phận kinh doanh ngoại hối và tài chính tại Mitsubishi UFJ Trust và Banking Corp cho biết:

Tâm lý lo ngại rủi ro đã giảm bớt đôi chút sau khi Bắc Triều Tiên nói rằng họ mở cửa cho các cuộc đàm phán.

Tại Úc, cặp AUD/USD mất 0,11% về mức 0,7566. Các mối quan tâm địa chính trị đã khiến đồng đô la Úc đi xuống đôi chút.

Tại Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc thiết lập tỷ lệ tham chiếu cho đồng nhân dân tệ so với đồng đô la, ở mức 6,3867 so với ngày trước đó là 6,3816. Cặp USD/CNY tăng 0,10% giao dịch ở 6,3857.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: