TT tiền tệ 24/8: USD giảm khi đàm phán thương mại Mỹ – Trung kết thúc

Đồng đô la Mỹ giảm so với các đồng tiền khác vào thứ Sáu khi các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc kết thúc.

Hoa Kỳ và Trung Quốc đã tiến lên với mức thuế 25% đối với hàng hóa trị giá 16 tỷ đô la, khi các cuộc đàm phán thương mại giữa hai bên kết thúc mà không có thỏa thuận. Hai nền kinh tế lớn nhất trên thế giới đã trải qua một cuộc chiến thương mại ôn hòa trong nhiều tháng.

Trong khi đó, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell dự kiến ​​sẽ phát biểu hôm thứ Sáu tại cuộc họp thường niên của các Ngân hàng trung ương ở Jackson Hole, Wyoming. Các nhà đầu tư sẽ lắng nghe chặt chẽ những manh mối có thể có về chính sách tiền tệ trong tương lai. Fed giữ lãi suất không thay đổi tại cuộc họp gần nhất của mình trong tháng 8 nhưng dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất ít nhất hai lần trước khi kết thúc năm.

Chỉ số đồng USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng USD so với rổ 6 đồng tiền chính, giảm 0,12% xuống 95,44 điểm vào lúc 5:24 ET (9:24 GMT).

Đồng đô la cao hơn so với đồng yên ổn định, với tỷ giá USD/JPY tiến 0,13% lên 111,44. Trong thời gian không chắc chắn, các nhà đầu tư có xu hướng đầu tư vào đồng yên Nhật Bản, được coi là một tài sản an toàn trong thời kỳ có ác cảm rủi ro.

Đồng euro cao hơn, với tỷ giá EUR/USD tăng 0,22% lên 1,1564. Đồng bảng Anh cũng tăng điểm với tỷ giá GBP/USD nhích 0,04% lên 1,2820.

Lira Thổ Nhĩ Kỳ giảm nhẹ so với đồng USD, với cặp USD/TRY tăng 0,12% lên 6,0800 trong điều kiện thanh khoản thấp, khi thị trường tài chính Thổ Nhĩ Kỳ đóng cửa cho các ngày lễ trong tuần. Lira đã bị áp lực trong vài tuần qua khi Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ không đồng tình trong việc giải quyết một mục sư người Mỹ bị giam giữ.

Trong khi đó đồng đô la Úc tăng, với cặp AUD/USD cộng 0,39% lên 0,7275 trong khi cặp NZD/USD nhích 0,02% lên 0,6641. Cùng chiều, USD/CAD có thêm 0,01% lên 1,3082.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: