TT tiền tệ 24/5: USD giảm khi khẩu vị rủi ro giảm, Yên lên giá

Đồng đôla Mỹ giảm so với các đồng tiền chính tại Châu Á vào sáng thứ Năm sau khi leo lên mức cao mới của năm nay. Hôm nay sẽ không có dữ liệu kinh tế quan trọng nào được công bố, do đó nhà đầu tư tập trung chú ý vào các diễn biến chính trị đang ảnh hưởng tới triển vọng của thị trường. Khẩu vị rủi ro giảm, đồng Yên an toàn được đà lên giá.

Chỉ số USD index, chỉ số đo sức mạnh đồng Đôla so với rổ 6 loại tiền chính, đứng ở 93,78 điểm, giảm 0,14%, lúc 12:49AM ET (4:49GMT). Vào đêm thứ Tư, chỉ số đã tăng lên trên mức 94 lần đầu tiên trong năm nay, đạt 94,10 điểm.

Thị trường cũng phản ứng lại biên bản cuộc họp chính sách tháng 5 của Fed công bố hôm thứ Tư. Fed cho thấy họ hài lòng với lạm phát trên mức mục tiêu 2% cho “giai đoạn tạm thời”, và như vậy họ sẽ chưa vội vàng trong việc tăng lãi suất.

“Biên bản cuộc họp mang hàm ý Fed sẽ không vội vàng tăng lãi suất. Thị trường chứng khoán Mỹ xem những lời lẽ này có vẻ như không quá quyết liệt”, Ayako Sera – nhà kinh tế thị trường tại ngân hàng Sumitomo Mitsui Trust cho biết.

Diễn biến các cặp tỷ giá chính

Tỷ giá USD/JPY giảm 0,49% còn 109,49 bởi việc Mỹ đang tìm cách áp đặt nhiều loại thuế hơn, lo ngại về cuộc chiến thương mại. Đồng Yên tăng sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ thị Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross bắt đầu xem xét ô tô nhập khẩu.

Đồng Yên cũng bị ảnh hưởng bởi việc hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Bắc Triều Tiên chưa rõ ràng có diễn ra hay không. Thị trường nghi ngại rằng hội nghị thượng đỉnh có kéo theo các bất ổn địa chính trị trong châu Á hay không.

Tại Úc, tỷ giá AUD/USD tăng 0,13% lên 0,7570. Đồng Đôla Úc không bị ảnh hưởng bởi các thông tin liên quan đến các loại thuế lớn có thể đánh lên ô tô ngoại nhập.

Tại Trung Quốc, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc ấn định tỷ giá tham chiếu ở mức 6,3816 so với ngày hôm qua là 6,3773. Tỷ giá USD/CNY tăng 0,03% lên 6,3906.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: