TT tiền tệ 24/4: USD bất ngờ giảm nhẹ dù số liệu nhà ở, báo cáo lợi nhuận các hãng khả quan

Trong những giờ đầu phiên giao dịch châu Âu ngày thứ Tư 24/4, đồng USD bất ngờ giảm nhẹ dù được hỗ trợ từ dữ liệu về lợi nhuận cao của các doanh nghiệp cùng với số liệu kinh tế tích cực hơn mong đợi.

Báo cáo thu nhập cao hơn kì vọng từ nhiều công ty lớn khác nhau như Twitter, United Technologies và Lockheed Martin, song hành cùng với dữ liệu tích cực về doanh số bán nhà mới, đã đẩy các chỉ số chứng khoán Mỹ lên mức cao kỷ lục khi đóng cửa phiên giao dịch đêm qua 23/4. Do đó, đồng USD đang được hỗ trợ bởi lực cầu mạnh mẽ đối với các tài sản từ Mỹ nói chung.

Tại châu Âu, chỉ số môi trường kinh doanh của Đức, công bố vào lúc 08:00 GMT không đạt được như kì vọng. Cụ thể, số liệu cho tháng 4 ở mức 99,2 điểm – thấp hơn so với kì vọng là 99,9 điểm và thấp hơn số liệu tháng trước là 99,6 điểm. Điều này cho thấy nền kinh tế quan trọng nhất của khu vực đồng euro vẫn đang gặp khó khăn.

Tại Trung Quốc, có những dấu hiệu cho thấy ngân hàng trung ương nước này có thể đang giảm tốc độ nới lỏng các chính sách kích thích sau khi tốc độ tăng trưởng kinh tế gần đây tốt hơn dự kiến.

Những bất ổn chính trị cũng ảnh hưởng đến tâm lý thị trường. Cuộc bầu cử sắp tới của Tây Ban Nha vào cuối tuần và cuộc bầu cử quốc hội EU đều có thể tạo ra những biến động không ngờ.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h28 giờ Việt Nam, tức 9h28 giờ GMT, chỉ số USD, đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ chính, ở mức 97,307 (-0,01%). Chỉ số đạt mức cao nhất năm nay (lúc chốt phiên) là 97,655.

Đồng Euro chịu áp lực sau số liệu kinh tế Đức, cụ thể, EUR/USD lùi nhẹ 0,04% về 1,1220.

Đồng Bảng Anh tiếp tục chịu những tổn thương từ những bất ổn liên quan đến Brexit khi Quốc hội Anh làm việc trở lại sau kì nghỉ lễ Phục sinh đã mang đến một loạt thông tin mới về việc các nhà lập pháp bảo thủ có thể đang tìm cách phế truất Thủ tướng Theresa May. Hiện, tỷ giá GBP/USD mất 0,03% còn 1,2933.

Ở những nơi khác, giá dầu tăng mạnh đã đẩy đồng Ruble lên mức cao nhất so với đồng USD kể từ tháng 7 năm ngoái, đồng thời tạo ra nhiều vấn đề cho Thổ Nhĩ Kỳ, một nước nhập khẩu ròng và sẽ bị thâm hụt khi giá dầu tăng. Đồng Lira đạt mức thấp nhất kể từ tháng 10 trong phiên giao dịch sớm tại Istanbul. Hiện, USD/RUB cộng 0,49% lên 63,995 còn USD/TRY tiến 0,64% lên 5,6849.

Qua đêm, đồng USD đạt mức cao nhất trong 7 tuần so với đồng Đôla Úc sau khi nước này công bố dữ liệu lạm phát thấp hơn kì vọng, làm tăng hy vọng giảm lãi suất từ ​​Ngân hàng Trung ương Úc. Điều đó cũng kéo theo đồng USD cao hơn so với đồng Đôla New Zealand. Cụ thể, AUD/USD lùi 0,8% về 0,7044 và NZD/USD sụt 0,44% đạt 0,6627

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: