TT tiền tệ 24/12: USD giảm trước lễ Giáng sinh do lo ngại địa chính trị

Đồng USD giảm trong phiên giao dịch đầu tuần, do tâm lý trên thị trường tài chính vẫn đang thận trọng trước những bất ổn về chính trị của Hoa Kỳ.

Khối lượng giao dịch đã giảm dần do hầu hết các thị trường toàn cầu sẽ đóng cửa dịp Giáng sinh.

Thị trường Hoa Kỳ sẽ đóng cửa sớm vào Thứ Hai, Đêm Giáng Sinh và đóng cửa vào Thứ Ba cho Ngày Giáng Sinh.

Thị trường sẽ tập trung vào các diễn biến ngoài Washington DC sau thất bại của Quốc hội Hoa Kỳ và Tổng thống Donald Trump về việc đồng thuận với một dự luật chi tiêu vào nửa đêm thứ Bảy dẫn đến việc chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa một phần.

Mick Mulvaney, giám đốc ngân sách của Trump và chánh văn phòng, đã cảnh báo hôm Chủ Nhật rằng việc đóng cửa có thể tiếp tục đến ngày 3/1, khi Quốc hội mới triệu tập, và đảng Dân chủ tiếp quản Hạ viện.

Trong khi đó, các báo cáo cho rằng Tổng thống Trump đề nghị sa thải Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, một động thái có thể tác động mạnh lên thị trường tài chính đầy biến động, cũng sẽ được chú trọng.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin đã đăng lên Twitter vào cuối ngày thứ Bảy rằng Trump đã nói với ông rằng không bao giờ đề nghị sa thải người đứng đầu Fed.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã nâng lãi suất lần thứ tư trong năm nay vào tuần trước và giữ hầu hết các dấu hiệu về việc tiếp tục tăng trong hai năm tới, đi ngược với ý kiến của ông Trump, người đã nhiều lần chỉ trích rằng Fed gây thiệt hại cho nền kinh tế.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Chỉ số Đô la Mỹ – USD Index, đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với một giỏ 6 loại tiền tệ chính, đã giảm 0,16% về 96,297 lúc 16h57 giờ Việt Nam, tức 9h57 giờ GMT.

Ở những thị trường khác, đồng bạc xanh yếu hơn so với đồng yên, tỷ giá USD/JPY giảm 0,15% về giao dịch ở mức 111,09.

Đồng Euro tăng cao hơn, tỷ giá EUR/USD cộng 0,23% chạm 1,1396.

Đồng bảng Anh cũng nhích cao hơn, tỷ giá GBP/USD tiến 0,05% lên 1,2651 trong bối cảnh bế tắc chính trị đang diễn ra đối với những nỗ lực của Anh về việc rời khỏi Liên minh châu Âu.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: