TT tiền tệ 24/1: Đà tăng của USD chững lại, AUD giảm

Đồng Đô la Mỹ tăng cao hơn so với các đồng tiền đối thủ trong phiên giao dịch hôm nay nhưng mức tăng đang chững lại trong bối cảnh lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu và các vấn đề xung quanh việc chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa, cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc đang diễn ra.

Nick Twidale, giám đốc điều hành tại Rakuten Securities, cho biết:

Căng thẳng thương mại là yếu tố chi phối lớn nhất đối với tâm lý nhà đầu tư ngay bây giờ và sẽ thúc đẩy dòng chảy thị trường.

Twidale nói thêm rằng tâm lý của nhà đầu tư đối với rủi ro sẽ chỉ được cải thiện một khi mối lo ngại về việc đóng cửa một phần của chính phủ Hoa Kỳ và căng thẳng thương mại giảm dần.

Các nhà đầu tư dự kiến ​​Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ vẫn ôn hòa tại cuộc họp chính sách vào cuối ngày và giữ chính sách tiền tệ phù hợp trong một thời gian dài. Tuy nhiên, lạm phát thấp cũng như hoạt động kinh tế yếu hơn dự kiến ​​ở Đức và Pháp, có thể khiến Chủ tịch ECB Mario Draghi chỉ ra một sự chậm lại có thể kéo dài hơn. Bà Kathy Lien, giám đốc điều hành chiến lược tiền tệ của BK Asset Management cho biết:

Nếu ngân hàng trung ương giảm dự báo tăng trưởng hoặc lạm phát và Draghi tập trung vào tăng trưởng yếu hơn, chúng ta có thể thấy EUR/USD dễ dàng giảm xuống 1,12.

Một số nhà phân tích mong đợi sự tăng giá cho đồng Bảng Anh. Philip Wee, chiến lược gia tiền tệ tại DBS nói rằng hầu hết các đợt tăng của đồng Bảng Anh là do thay đổi vị thế bán. Ông cho thấy đồng Bảng Anh được giới hạn trong phạm vi 1,3170-1,3240.

Chỉ số USD và diễn biến các tỷ giá chính

Chỉ số Đô la Mỹ, chỉ số đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính, tăng 0,27% lên 96,035 lúc 16h37 giờ Việt Nam tức 9h37 giờ GMT. Triển vọng dành cho đồng Đô la đang giảm trong năm nay. Những lo lắng về triển vọng kinh tế toàn cầu đã buộc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ phải có cách tiếp cận thận trọng đối với bất kỳ sự tăng lãi suất nào nữa. Các nhà đầu tư tin rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ ổn định lãi suất trong năm 2019.

Đồng Đô la Úc thấp hơn, tỷ giá AUD/USD mất 0,64% về giao dịch ở mức 0,7096. Đồng Đô la Úc chịu áp lực giảm giá sau khi Ngân hàng Quốc gia Úc giáng một đòn mạnh vào thị trường nhà ở đang nguội lạnh nhanh chóng của đất nước này khi ngân hàng này tăng lãi suất thế chấp. Trước đó, đồng tiền Úc đã ở trong tình thế tích cực nhờ vào dữ liệu việc làm vững chắc.

Đồng Yên thấp hơn một chút so với đồng Đô la, tỷ giá USD/JPY tăng 0,11% lên 109,72.

Đồng Euro giảm, tỷ giá EUR/USD lùi 0,27% về 1,1350.

Đồng bảng Anh thấp hơn, tỷ giá GBP/USD giảm 0,15% xuống 1,3048 khi sự không chắc chắn về tình hình Brexit tiếp tục.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: