TT tiền tệ 23/5: USD tăng khi thị trường chờ đợi biên bản họp của Fed

Đồng Đôla Mỹ tăng so với các đồng tiền chính khác trên thị trường châu Á trong phiên giao dịch sáng thứ Tư, sau khi chạm mức cao trong năm nay vào thứ Hai. Mối quan hệ thương mại ấm dần lên giữa Mỹ và Trung Quốc đã làm tăng khẩu vị rủi ro của thị trường. Thị trường cũng chờ đợi Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed công bố biên bản cuộc họp về chính sách vào thứ Năm để dự đoán việc tăng lãi suất.

Chỉ số đồng bạc xanh, USD Index, đo giá trị đồng Đôla so với rổ 6 loại tiền tệ chính, ở mức 93,62 điểm, tăng 0,12% lúc 11:36AM ET (3:36GMT). Vào thứ Hai, Đôla đã tăng lên mức cao mới của năm nay là 93,91, kiểm chứng mốc 94.

Bên cạnh quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, Đôla cũng được hỗ trợ do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ gần đây đã vượt 3% và những kỳ vọng về tăng lãi suất.

Mặt khác, sự chờ đợi biên bản cuộc họp chính sách của Fed cũng đẩy đồng Đôla tăng giá trong phiên giao dịch sáng nay ở châu Á. Ngày 2/5, Fed giữ nguyên mức lãi suất, đúng như kỳ vọng của thị trường. Fed cũng bày tỏ tin tưởng rằng lạm phát có thể vượt qua mức mục tiêu 2%. Các nhà đầu tư đang trông chờ nhiều dấu hiệu từ kế hoạch tương lai của Fed về việc tăng lãi suất.

Diễn biến các cặp tỷ giá chính

Tỷ giá USD/JPY giảm 0,4% còn 110,46. Chuỗi tăng giá của đồng Đôla đã ảnh hưởng sâu sắc đến đồng Yên.

Tại Úc, tỷ giá AUD/USD giảm 0,46% còn 0,7541. Đôla Úc giảm do dữ liệu về ngành xây dựng của nước này thấp hơn kỳ vọng. Quý đầu tiên của năm nay, các công trình xây dựng hoàn thành chỉ tăng 0,2%, trong khi mức kỳ vọng là 1,3% và giảm 18,3% so với quý IV năm trước.

Tại Trung Quốc, Ngân hàng trung ương Trung Quốc ấn định tỷ giá tham chiếu gữa đồng NDT và đồng USD ở mức 6,3773 so với mức 6,3799 của ngày hôm qua. Tỷ giá USD/CNY tăng 0,1% lên 6,3729.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: