TT tiền tệ 23/11: Đồng Bảng ổn định sau khi Anh và EU đồng ý về dự thảo tuyên bố Brexit

Đồng Bảng Anh ổn định vào thứ Sáu tại Châu Á sau khi Anh và Ủy ban Châu Âu được cho là đã đồng ý về tuyên bố chính trị, trong đó, cam kết một “mối quan hệ đối tác tham vọng, rộng, sâu và linh hoạt”.

Tờ Financial Times đưa tin, dẫn các tài liệu được tiết lộ về mối quan hệ trong tương lai, sẽ được phê chuẩn tại cuộc họp cấp cao vào chủ nhật:

Trong khi không thể tính đến quyền hoặc nghĩa vụ của thành viên, các bên đồng ý rằng mối quan hệ trong tương lai nên được tiếp cận với sự tham vọng cao liên quan đến phạm vi và chiều sâu của nó, và nhận ra rằng điều này có thể phát triển theo thời gian.

Trên tất cả, đó là một mối quan hệ dựa trên quyền lợi của công dân của cộng đồng khu vực và của Anh, hiện tại và trong tương lai.

Hôm thứ Năm, đồng bảng Anh tăng hơn 1% sau khi có thông tin. Sang phiên hôm nay, tỷ giá GBP/USD ở mức 1,2851 (-0,2%) lúc 16h56 giờ Việt Nam, tức 9h56 giờ GMT.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính khác

Trong khi đó, USD index, chỉ số đo lường sức mạnh đồng đôla so với rổ tiền tệ, giảm 0,03% còn 96,560.

David de Garis, giám đốc kinh tế và thị trường tại NAB, nói:

FED dường như sẽ nâng lãi suất vào tháng 12. Tôi không thấy sự thay đổi trong triển vọng vào cuộc họp trong tháng tới vì điều đó có nghĩa là một sự suy giảm đáng kể trong hoạt động kinh tế đang diễn ra.

Tỷ giá USD/CNY nhích 0,19% lên 6,9455 sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc ấn định tỷ giá tham chiếu ở mức 6,9306 so với mức của ngày hôm qua là 6,9391.

Tỷ giá USD/JPY ít thay đổi, ở mức 112,81 (-0,12%). Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, Haruhiko Kuroda, phát biểu hôm thứ Năm rằng Nhật hiện ở gần với điểm ngừng chính sách siêu nới lỏng về tiền tệ. Ông nói:

Nền kinh tế Nhật đã cải thiện rõ ràng nhưng cần thời gian để đạt được mục tiêu lạm phát 2%. Đây là tình huống phức tạp… và chúng ta cần phải cân nhắc cẩn thận giá trị và chi phí của chính sách.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: