TT tiền tệ 22/6: USD đi xuống bởi số liệu suy yếu từ Fed, CPI Nhật Bản tăng cao hơn dự kiến

Đồng đô la Mỹ trượt sâu từ đỉnh 11 tháng trong phiên giao dịch châu Á sáng thứ Sáu 22/6, khi các nhà phân tích cho rằng sự sụt giảm của chỉ số sản xuất từ Cục Dự trữ Liên bang Philadelphia đã khiến một số thương nhân đặt lệnh chốt lời đồng USD.

Chỉ số Fed Philadelphia về hoạt động kinh doanh các tiểu bang Trung Đại Tây Dương của Mỹ đã giảm xuống 19,9 điểm trong tháng 6 từ mức 34,4 điểm trong tháng Năm. Dữ liệu yếu hơn đã làm giảm lợi suất Trái phiếu Kho bạc Mỹ, theo sau đó là ảnh hưởng đến đồng USD.

Chỉ số đô la Mỹ, theo dõi sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ khác, giảm 0,06% xuống 94,48 điểm lúc 12:30AM (4:30 GMT).

Cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung xuất hiện đang hỗ trợ cho đồng đô la gần đây. Một mức thuế 25% trên 34 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc sẽ có hiệu lực vào ngày 6/7, với 16 tỷ USD vẫn đang được xem xét. Hoa Kỳ đang có kế hoạch áp thuế suất 10% lên thêm một nhóm hàng hóa Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD sau đó. Điều này dù mới là kế hoạch nhưng cũng đã bị Trung Quốc đáp trả bằng những khẩu khí quyết liệt. Người phát ngôn viên Bộ Thương mại Trung Quốc Gao Feng cho biết trong một báo cáo truyền thông hôm thứ Năm rằng:

Nếu Hoa Kỳ giới thiệu một danh sách thuế quan và thông qua một phương pháp bóp méo thương mại quốc tế và dẫn đến thương mại không công bằng, phía Trung Quốc đã chuẩn bị đầy đủ để sử dụng toàn diện các biện pháp khác nhau bao gồm các công cụ định lượng và các công cụ định tính và bảo vệ lợi ích của đất nước và nhân dân.

Diễn biến các cặp tỷ giá chính

Đồng yên đã có chút thay đổi khi cặp USD/JPY đứng ở mức 110,02, tăng 0,03% vào sáng thứ Sáu.

Theo số liệu của Bộ Nội vụ và Truyền thông, chỉ số giá tiêu dùng Nhật Bản (CPI) đại diện cho chi phí sinh hoạt toàn quốc tăng 0,7% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 5, so với mức dự kiến ​​0,3% và CPI lõi tăng 0,7% so với cùng kỳ năm trước như kì vọng.

Đồng thời, cặp USD/CNY tăng 0,14% lên 6,5082. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) áp mức tham chiếu giữa đồng NDT và USD là là 6,4804, cao hơn so với ngưỡng 6,4706 của Thứ Năm.

Cặp tỷ giá USD/AUD đã giảm 0,21% xuống 1,3526. Nguyên nhân chủ là do sự bán tháo đồng đồng đô la chứ không phải động thái mua vào đồng tiền của Úc.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: