TT tiền tệ 22/11: USD giảm nhẹ; EUR tăng so với các đồng tiền chính

Đồng Đô la Mỹ giảm so với giỏ các loại tiền tệ lớn trong phiên hôm nay do tâm lý thị trường tuy lạc quan nhưng vẫn thận trọng. Trong khi đó, đồng Euro tăng cao trong bối cảnh thị trường đang hi vọng sẽ có một giải pháp về các vấn đề ngân sách của Ý.

Đồng Đô la giảm vào thứ Tư sau báo cáo rằng Cục dự trữ liên bang có thể tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất vào đầu mùa xuân tới. Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất lần thứ tư trong năm nay tại cuộc họp tháng 12 tới.

Thị trường châu Âu mở cửa giảm nhẹ và thị trường châu Á ghi nhận sắc xanh sau khi Wall Street hồi phục sau những phiên giảm mạnh trước đó trong tuần. Thị trường Mỹ đóng cửa vào thứ Năm cho ngày lễ Tạ Ơn.

Tâm lý thị trường vẫn thận trọng trong bối cảnh lo ngại về sự suy giảm trong nền kinh tế toàn cầu và xung đột thương mại đang diễn ra giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng USD so với rổ 6 loại tiền tệ chính, giảm xuống mức thấp qua đêm 96,44 và ở mức 96,482 lúc 16h43 giờ Việt Nam, tức 9h43 giờ GMT.

Đồng Đô la giảm nhẹ so với đồng Yên, với tỷ giá USD/JPY lùi 0,14% về 112,91.

Đồng Euro tiếp tục tăng, với tỷ giá EUR/USD cộng 0,19% giao dịch ở mức 1,1406; thị trường hi vọng những vấn đề về ngân sách giữ Ủy ban Châu Âu và Rome sẽ tìm được hướng giải quyết.

Đồng bảng Anh tăng nhẹ so với USD, tỷ giá GBP/USD cuối cùng ở mức 1,2788 (+0,09%). Trong khi đó, tỷ giá EUR/GBP tiến 0,12% lên 0,8920.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: