TT tiền tệ 21/5: Đồng USD chạm mức cao mới do căng thẳng thương mại Trung Mỹ lắng dịu

Đồng Đô la bắt đầu một tuần giao dịch mới với kịch bản tăng so với các đồng tiền chính trên thị trường châu Á. Theo đó, đồng USD đang tăng lên mức cao mới trong năm nay. Mức độ ưa thích rủi ro của thị trường được cải thiện do căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang tạm ngưng.

Chỉ số US Dollar Index, chỉ số theo dõi sức mạnh của đồng bạc xanh so với một giỏ 6 đồng tiền chính, ở mức 93,79 điểm, tăng 0,21% lúc 12:09 AM ET (04:09 GMT). Đây là mức cao nhất từ giữa tháng 12 năm ngoái.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mmuchin cho biết vào hôm Chủ nhật rằng tranh chấp thương mại với Trung Quốc hiện tại đang tạm hoãn. “Chúng tôi trì hoãn các tranh chấp thương mại. Hiện tại, chúng tôi đã đồng ý tạm ngưng các yêu cầu về thuế quan và nỗ lực thực hiện theo khuôn khổ”, ông Mnuchin cho biết.

Đồng Đô la tăng do Hoa Kỳ và Trung Quốc đã thống nhất ngưng áp mức phạt lên thuế nhập khẩu. Các cuộc đàm phán giữa hai quốc gia đã thiết lập một khuôn khổ để giải quyết tình trạng mất cân bằng thương mại.

Diễn biến các cặp tỷ giá chính

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,40% lên mức 111,21. Khi các đe dọa thương mại không còn, các nhà đầu tư có xu hướng chuyển sang các tài sản rủi ro hơn như chứng khoán, điều này khiến đồng Yên an toàn bị giảm giá.

Tại Trung Quốc, Ngân hàng nhân dân Trung Quốc đã thiết lập tỷ giá cố định của đồng Nhân dân tệ so với đồng USD, tại mức 6,3852 so với mức 6,3763 của ngày hôm trước. Tỷ giá USD/CNY tăng 0,04%, giao dịch ở mức 6,3820.

Tại Úc, tỷ giá AUD/USD tăng 0,15%, chạm ngưỡng 0,7521. Tuần này, nước Úc không công bố nhiều dữ liệu kinh tế, dự kiến chỉ công bố dữ liệu về xây dựng vào hôm thứ Tư.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: