TT tiền tệ 21/11: USD đi xuống do lo ngại rủi ro giảm bớt

Đồng đô la Mỹ trượt thấp hơn so với giỏ tiền tệ hôm thứ Tư do xu hướng rủi ro giảm bớt, làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, đà đi xuống của đồng bạc xanh là hạn chế do thị trường lo ngại về sự tăng trưởng toàn cầu và chiến tranh thương mại Mỹ-Trung.

Thị trường chứng khoán châu Âu mở cửa với giá cổ phiếu cao hơn và hợp đồng giao dịch cổ phiếu tương lai tại Mỹ tăng do rủi ro đã giảm bớt sau khi ghi nhận sự điều chỉnh đáng kể trong ngày hôm qua.

Xu hướng bán tháo cổ phiếu đã khiến các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn bằng đồng đô la, giúp đồng tiền tăng trở lại từ mức thấp nhất trong 2 tuần vào thứ Ba.

Có thể bạn quan tâm:

Đồng bạc xanh đã bị áp lực thấp hơn sau những lời bình luận từ các nhà hoạch định chính sách Cục Dự trữ Liên bang và một số dữ liệu kinh tế yếu kém bất ngờ của Mỹ cho thấy ngân hàng trung ương có thể làm chậm tốc độ tăng lãi suất.

Lợi tức Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ 10 năm đã thoái khỏi mức thấp nhất trong 7 tuần, tăng lên ngưỡng 3,081%.

Trong khi đó, đồng tiền chung khu vực châu Âu tìm thấy hỗ trợ từ các báo cáo rằng chính phủ Ý có thể mở ra một số sửa đổi ngân sách.

Cuối ngày hôm nay, Thủ tướng Anh Theresa May sẽ tới Brussels để thảo luận về các cuộc đàm phán Brexit với Chủ tịch Ủy ban châu Âu, Jean-Claude Juncker.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h05 giờ Việt Nam, tức 9h05 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng USD so với rổ 6 đồng tiền chính, giảm 0,21% xuống 96,50; sau khi tăng 0,68% trong phiên trước.

Đồng đô la nhích nhẹ so với đồng yên, với cặp USD/JPY ở mốc 112,88 (+0,1%) sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần là 112,29 vào thứ Ba.

Đồng euro tăng cao hơn, với tỷ giá EUR/USD cộng 0,3% lên 1,1404 sau khi giảm 0,71% trong phiên trước.

Đồng bảng Anh chạm mức cao so với đồng đô la, với GBP/USD tăng 0,1% lên 1,2801, và tăng với đồng euro, với EUR/GBP ở mức 0,8910 (+0,21%).

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: