TT tiền tệ 20/8: USD được đẩy lên cao nhờ kỳ vọng về đàm phán thương mại Mỹ – Trung Quốc

Đồng đô la Mỹ được đẩy lên ngưỡng cao hơn so với giỏ tiền tệ vào thứ Hai, nhờ kỳ vọng về các cuộc đàm phán thương mại mà theo đó giới đầu tư hy vọng sẽ giảm bớt căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc.

Căng thẳng giữa Hoa Kỳ và các đối tác thương mại của Mỹ, cùng với cuộc khủng hoảng tiền tệ ở Thổ Nhĩ Kỳ đã đẩy đồng đô la lên mức cao nhất trong 14 tháng cuối tuần trước.

Sự phục hồi của đồng đô la đã chững lại trước các cuộc đàm phán thương mại dự kiến ​​giữa các quan chức Trung Quốc và Hoa Kỳ tại Washington trong những ngày tới. Mối lo ngại về sự sụp đổ từ việc bán phá giá gần đây của lira Thổ Nhĩ Kỳ cũng giúp giảm bớt rủi ro, làm giảm nhu cầu đô la.

Các nhà đầu tư đang hướng tới Biên bản cuộc họp tháng 8 của Cục Dự trữ Liên bang được công bố hôm thứ Tư. Các nhà thực thi chính sách đã cho biết lãi suất không thay đổi và chỉ ra rằng họ vẫn đang đi đúng hướng để tăng lãi suất trong năm nay.

Giới đầu tư cũng sẽ theo dõi những thay đổi đối với triển vọng của Fed về lạm phát, kinh tế và lo ngại chiến tranh thương mại.

Hôm thứ Sáu, Jerome Powell sẽ xuất hiện lần đầu tiên với tư cách chủ tịch Fed tại Hội thảo kinh tế hàng năm ở Jackson Hole. Hội thảo sẽ được xem xét kỹ lưỡng để tìm ra manh mối về hướng chính sách tiền tệ của một số ngân hàng trung ương quan trọng nhất trên thế giới.

Diễn biến đồng USD và các cặp tỷ giá chính

Chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng USD so với rổ 6 loại tiền tệ chính, tăng 0,1% lên 96,11 điểm lúc 03:41 ET (07:41 AM GMT) sau khi giảm 0,5% vào thứ Sáu, mức giảm lớn nhất theo ngày trong gần một tháng qua.

Tâm lý dành cho đồng tiền Thổ Nhĩ Kỳ ổn định trong ngày hôm nay 20/8, với lira giữ ổn định khoảng 6 lira đổi 1USD. Thị trường tài chính Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đóng cửa cho các ngày lễ trong tuần.

Đồng euro trượt giá so với đô la vững chắc hơn, với tỷ giá EUR/USD giảm 0,18% xuống 1,1416, vẫn cao hơn mức đáy 13 tháng của ngày thứ Tư tuần trước là 1,1300.

Đồng đô la di chuyển cao hơn so với đồng yên, với cặp USD/JPY tăng 0,13% lên 110,64 sau khi giảm 0,36% vào thứ Sáu.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: