TT tiền tệ 20/6: Lợi suất trái phiếu hỗ trợ đồng Đôla Mỹ trong bối cảnh lo ngại về thương mại

Đồng đôla Mỹ nhích nhẹ vào sáng thứ Tư tại châu Á khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng nhưng lo ngại về chiến tranh thương mại hạn chế biên độ đi lên của đồng tiền này.

Chỉ số USD index, chỉ số đo sức mạnh đồng bạc xanh so với rổ 6 tiền tệ chính, tăng 0,11% lên 94,75 điểm lúc 11:55PM ET (0355GMT).

Diễn biến các cặp tỷ giá chính

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,1% lên 110,14. Tỷ giá này đã giảm xuống 109,55 hôm thứ Ba khi đồng Yên mạnh lên sau khi Tổng thống Mỹ nói rằng ông đã chỉ thị cho đại diện thương mại đưa ra danh sách hàng hóa Trung Quốc để áp bổ sung thuế.

Có thể bạn quan tâm:

Đồng Yên là loại tiền tệ trú ẩn. Nhu cầu đối với Yên tăng tại các thời điểm có biến động chính trị và thị trường.

Thị trường chuyển sang trạng thái ít rủi ro sau khi Mỹ tuyên bố có thể áp thuế 10% lên khoảng 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc và Bắc Kinh cũng tuyên bố: “Mỹ đã châm ngòi chiến tranh thương mại và vi phạm nguyên tắc thị trường và làm tổn hại đến quyền lợi của không những nhân dân Trung Quốc và Mỹ mà còn của cả thế giới”.

Shin Kadota, nhà chiến lược cao cấp tại Barclays tại Tokyo nói:

Mối đe dọa của việc đối đầu về thương mại là chủ đề có thể ghi đè lên lợi ích từ việc cắt giảm thuế mà nền kinh tế Mỹ đang trải qua.

Tỷ giá AUD/USD đạt 0,7386, tăng 0,14%, sau khi rơi xuống mức thấp nhất 13 tháng tại 0,7347 vào thứ Ba. Đôla Úc được cho là nhạy cảm với các thay đổi của Trung Quốc.

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,11% còn 6,4777. Ngân hàng trung ương Trung Quốc ấn định tỷ giá tham chiếu là 6,4235.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch