TT tiền tệ 20/2: USD nhích nhẹ, Bảng Anh lùi sâu do lo ngại về Brexit

Đồng Đô la Mỹ thấp hơn so với đồng Euro trong những giờ đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Tư khi lợi suất trái phiếu kho bạc giảm làm giảm sức hấp dẫn của đồng bạc xanh trong bối cảnh kỳ vọng về quan điểm ‘bồ câu hơn’ đối với lãi suất từ ​​Fed.

Lợi suất trái phiếu đang chịu áp lực từ dữ liệu kinh tế có xu hướng giảm thấp hơn trong những ngày gần đây. Lợi suất Trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống 2,64% từ mức 2,80% trong tháng trước, trong bối cảnh không chắc chắn về việc Cục Dự trữ Liên bang có thể đủ khả năng thắt chặt chính sách tiền tệ đến mức nào.

  • Giavang.net trân trọng mang tới một trải nghiệm mới đối với Đầu tư vàng cho nhà đầu tư thông qua ứng dụng Đầu tư Vàng. Đây là kênh chúng tôi cung cấp sản phẩm thử tài đầu tư của bạn, các kiến thức thông tin liên quan tới thị trường vàng. Bạn có thể tải ở:
Tải app cho điện thoại iPhone, iPad ở đây
Tải app cho điện thoại Android tại đây

Tâm điểm thị trường phiên hôm nay biên bản cuộc họp gần đây nhất của Cục dự trữ Liên bang, trong đó, Ngân hàng trung ương xoay sang lập trường trung lập hơn và sẽ dựa vào dữ liệu nhiều hơn, bỏ qua định hướng trước đây về khả năng tăng lãi suất.

Có thể bạn quan tâm:

Nhà đầu tư cũng sẽ quan sát động thái của Fed trong việc giảm bảng cân đối như thế nào và với tốc độ ra sao. Loretta Mester, Chủ tịch Fed tại Cleveland, cho biết hôm thứ Ba rằng bà ủng hộ kết thúc việc giảm bảng cân đối trong năm nay và kết quả là sẽ để lại số lượng đáng kể thanh khoản trong thời kỳ khủng hoảng trong hệ thống, giới hạn bất kỳ sự gia tăng nào của lãi suất. Đồng thời, bà nói rằng lãi suất chính thức dường như vẫn có xu hướng tăng nhiều hơn giảm.

Vào lúc 10h04 giờ GMT, chỉ số Đô la Mỹ – USD Index, chỉ số ​​đo đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ chính là 96,377 tăng 0,03%. Euro đã đạt gần mức cao nhất trong một tuần ở mức $1,1351 và hiện đang ở EUR/USD = 1,1345 (+0,04%) sau khi chỉ số lạm phát giá sản xuất của Đức trong tháng 1 cao hơn dự kiến.

Đồng Bảng Anh thấp hơn so với Euro (EUR/GBP = 0,8703 tức nhích 0,27%) và thấp hơn so với USD với GBP/USD lùi 0,19% về 1,3037.

Đêm qua, Nhân dân tệ đã tăng khoảng 0,5% so với đồng Đô la ở mức 6,7227 sau khi Bloomberg báo cáo rằng Hoa Kỳ sẽ sử dụng các cuộc đàm phán thương mại đang diễn ra để yêu cầu Trung Quốc cam kết rằng sẽ không phá giá đồng Nhân dân tệ. Tuy nhiên, cặp tỷ giá USD/CNY đang giảm 0,5% về 6,7189

Cả Đô la Úc và Đô la New Zealand đều giảm trong bối cảnh thiếu thông tin quan trọng. Trong đó, AUD/USD giảm 0,11% về 0,7155 và NZD/USD mất 0,17% còn 0,6871

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch