TT tiền tệ 20/11: USD lùi về sát đáy 2 tuần, giao dịch đầy cầm chừng

Đồng đô la Mỹ đi xuống vào thứ Ba, giao dịch ở mức thấp gần 2 tuần so với một giỏ tiền tệ, khi các nhà đầu tư ít có động thái lớn trước kỳ nghỉ lễ Tạ Ơn của Hoa Kỳ vào cuối tuần.

Đồng đô la đã chịu áp lực và di chuyển thấp hơn bởi những lời bình luận âm thầm hồi cuối tuần trước từ Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Richard Clarida và Chủ tịch Fed Dallas Robert Kaplan, những người đã bày tỏ sự lo ngại về sự tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Đồng USD chịu áp lực tăng thêm vào thứ Hai sau khi dữ liệu cho thấy tâm lý của các nhà xây dựng Mỹ giảm với tốc độ nhanh nhất trong hơn 4,5 năm qua trong tháng 11.

Đồng tiền của Mỹ đã tăng mạnh trong năm nay, đạt mức cao nhất trong 16 tháng đầu tháng này, được thúc đẩy bởi 3 đợt tăng lãi suất của Fed và một nền kinh tế mạnh mẽ.

Nhìn chung, tâm lý thị trường vẫn thận trọng sau đà giảm mạnh của trên Phố Wall vào thứ Hai trong bối cảnh bán tháo cổ phiếu công nghệ. Những lo ngại liên tục về tác động kinh tế từ cuộc xung đột thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc được thêm vào tâm lý rủi ro trên thị trường.

Lợi tức Trái phiếu kho bạc Mỹ 10 năm đã lơ lửng gần mức thấp nhất trong 7 tuần ở mức 3,065%.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng USD với rổ 6 đồng tiền chính, giảm 0,13% xuống 95,94 lúc 03:33 ET (08:33 GMT), mức thấp nhất kể từ ngày 8/11.

Đồng đô la giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần so với đồng yên, với cặp tỷ giá USD/JPY mất 0,1% còn 112,45.

Đồng euro tiếp tục tăng, với tỷ giá EUR/USD nhích 0,14% lên 1,1468.

Đồng bảng Anh tăng lên so với đồng đô la, với GBP/USD giao dịch tại 1,2870, nhưng ít thay đổi so với đồng euro, với EUR/GBP ở mức 0,8908.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: