TT tiền tệ 19/3: Bảng Anh ổn định trở lại sau biến động lớn vì Brexit; USD giảm chờ tin Fed

Đồng Bảng Anh có vẻ ổn định hơn trong phiên giao dịch hôm nay sau khi mất gần 1% so với đồng Đô la và Euro do những biến động gần nhất liên quan đến Brexit.

Đồng Bảng đã giảm sau khi kế hoạch bỏ phiếu lần thứ ba về thỏa thuận Brexit của bà Theresa May đã bị ngưng lại bởi Chủ tịch Hạ viện Anh, John Bercow, với những lý do liên quan đến các thủ tục.

Nadhim Zadawi, một bộ trưởng ủng hộ bà May, nói với BBC hôm thứ Hai rằng:

Những gì ông Bercow đang làm khiến nguy cơ không có Brexit tăng cao.

Có thể bạn quan tâm:

Nhưng cùng lúc, những người theo quan điểm ‘Brexit không thỏa thuận’ cũng tin rằng hành động của ông Bercow đã khiến cho nhiều khả năng Anh rời EU mà không có bất cứ một thỏa thuận nào, vì bà May không thể đề nghị EU gia hạn thời hạn Brexit tại cuộc gặp thượng đỉnh vào cuối tuần tới.

Bi kịch tiếp tục phủ bóng lên dữ liệu kinh tế của Anh, nhưng đồng Bảng vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi báo cáo rà soát thị trường lao động hàng tháng được công bố vào lúc 5:30 ET (09:30 GMT). Bất cứ dữ liệu tăng nào của tốc độ tăng lương – hiện đã tăng ở mức cao nhất một thập kỷ – đều có thể làm cho Ngân hàng Trung ương Anh tăng lãi suất, nếu quốc gia này tránh được Brexit không thỏa thuận.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 9h27 giờ GMT, tức 16h27 giờ Việt Nam, chỉ số Đô la Mỹ, đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ, đang kiểm chứng mức thấp nhất 6 tuần, giảm 0,14% về 95,852.

Đồng Bảng tăng so với đồng bạc xanh, cụ thể, tỷ giá GBP/USD nhích 0,09% lên 1,3267. Trước đó, đồng Bảng đã rơi xuống dưới mức 1,32 lần đầu tiên trong tuần sau khi có tuyên bố của ông Bercow.

So với Euro, đồng Bảng đã phục hồi ít hơn và hiện tỷ giá GBP/EUR giảm 0,02% về 1,1690.

Qua đêm, đồng Đô la Mỹ đã giảm thấp hơn so với đồng Yên với USD/JPY lùi 0,1% về 111,31; nhưng tăng so với Đô la Úc với AUD/USD giảm 0,06% đạt 0,7089 bởi Úc có thêm dữ liệu không tích cực về thị trường nhà ở, làm tăng thêm triển vọng ảm đạm về kinh tế của nước này.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: