TT tiền tệ 18/7: USD giảm vì lo ngại các vấn đề thương mại, GBP phục hồi tốt

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Năm tại thị trường châu Âu, đồng Đô la Mỹ giảm so với giỏ các loại tiền tệ chính do lợi suất Trái phiếu Hoa Kỳ thấp hơn và đồng Bảng Anh phục hồi.

Những lo ngại về cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang diễn ra cũng ảnh hưởng đến thị trường ngoại hối sau khi Tạp chí Phố Wall báo cáo rằng tiến trình đạt được một thỏa thuận đã bị đình trệ.

Takuya Kanda, tổng giám đốc của Viện nghiên cứu Gaitame.Com cho biết:

Đồng Đô la Mỹ về cơ bản đã trả lại lợi nhuận trước đó do lợi suất Trái phiếu kho bạc nhà nước giảm xuống và do các bình luận của IMF về đồng tiền này.

Các dữ liệu kinh tế khác nhau đã đưa ra các dấu hiệu mâu thuẫn về tình trạng của nền kinh tế Hoa Kỳ, nhưng điều đó không làm thay đổi bức tranh lớn hơn về đồng Đô la Mỹ phải đối mặt với áp lực giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang, Kanda nói.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hôm thứ Tư cho biết đồng bạc xanh đã được định giá quá cao từ 6% đến 12%, dựa trên các nguyên tắc kinh tế cơ bản ngắn hạn.

Fed được kỳ vọng ​​rộng rãi là sẽ giảm lãi suất 0,25% tại cuộc họp tháng 7, một số ít ý kiến trên thị trường đặt cược rằng lãi suất sẽ được cắt giảm nhiều hơn, 0,5%.

Dữ liệu qua đêm cho thấy số lượng việc làm toàn thời gian của Úc đã tăng trong tháng 6, nhưng tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức 5,2% trong tháng thứ ba liên tiếp. Dữ liệu trên đã củng cố quan điểm rằng các điều kiện thị trường lao động đã giảm xuống, nhấn mạnh những kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất thêm của Ngân hàng trung ương nước này vào cuối năm nay.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 15h45 giờ Việt Nam, tức 8h45 giờ GMT, Chỉ số Đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh ​​so với giỏ sáu loại tiền tệ chính, giảm 0,14% về 96,722 sau khi giảm 0,2% vào thứ Tư.

Chỉ số này đã tăng lên mức cao nhất trong một tuần là 97,44 vào thứ Tư nhờ dữ liệu doanh số bán lẻ mạnh hơn mong đợi của Hoa Kỳ và sự sụt giảm của đồng bảng Anh. Nhưng sau đó chỉ số này đã đổi chiều biến động do lợi suất Kho bạc giảm sau dữ liệu thị trường nhà đất của Mỹ tiêu cực.

Đồng Bảng Anh tăng mạnh 0,38% so với đồng tiền Mỹ, với tỷ giá GBP/USD đạt 1,2479. Tỷ giá này đã chạm mức 1,2382 vào ngày hôm qua, mức yếu nhất kể từ tháng 4/2017 trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về triển vọng nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu mà không kèm theo bất cứ thỏa thuận nào, trước khi áp lực bán giảm xuống.

Đồng Euro cũng tăng giá, với EUR/USD nhích 0,13% chạm 1,1238 sau khi tăng 0,1% vào thứ Tư. Mức tăng của đồng tiền này rất khiêm tốn do bị kìm hãm bởi những kỳ vọng nới lỏng chính sách tiền tệ từ Ngân hàng Trung ương châu Âu vào đầu tuần tới.

Đồng Đô la yếu hơn so với đồng Yên Nhật, tỷ giá USD/JPY mất 0,19% xuống 107,74.

Đô la New Zealand giao động gần mức cao nhất trong ba tháng, cặp NZD/USD tiến 0,14% chạm 0,6740. Đồng Kiwi đã tăng hơn 0,5% trong tuần này, được hỗ trợ bởi các yếu tố tích cực trong nước như dữ liệu lạm phát mạnh.

Đô la Úc đã tăng 0,38% so với đồng bạc xanh, với tỷ giá AUD/USD đạt 0,7036 sau khi hầu như không thay đổi trong phiên giao dịch ngày hôm qua.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: