TT tiền tệ 18/10: USD giảm nhưng vẫn được hỗ trợ từ biên bản cuộc họp tháng 9 của FOMC

Đồng đô la Mỹ đã giảm từ mức cao nhất trong một tuần rưỡi so với giỏ tiền tệ hôm thứ Năm, nhưng vẫn được hỗ trợ khi biên bản cuộc họp tháng 9 của Cục Dự trữ Liên bang cho biết họ có kế hoạch đẩy nhanh tiến độ tăng lãi suất trong những tháng tới.

Biên bản chỉ ra rằng các nhà hoạch định chính sách của Fed đã thống nhất việc tăng lãi suất tháng 9 và dự đoán rằng việc tăng lãi suất dần dần sẽ là cần thiết để ngăn chặn nền kinh tế quá nóng, với một số thành viên nói về việc đẩy chi phí vay vào lãnh thổ trung lập. Biên bản không đề cập đến những lời chỉ trích gần đây của Tổng thống Donald Trump về tốc độ tăng lãi suất, nhưng lưu ý rằng việc cắt giảm thuế của Trump có thể làm cho nền kinh tế quá nóng trong khi cuộc chiến thương mại với Trung Quốc có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế.

Hôm thứ Ba, Trump nói Fed là “mối đe dọa lớn nhất” của ông bởi vì họ đã tăng lãi suất quá nhanh.

Lợi suất Trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đứng ở mức 3,209% sau khi tăng lên mức cao nhất trong một tuần vào thứ Tư.

Dữ liệu qua đêm cho thấy xuất khẩu của Nhật Bản giảm lần đầu tiên kể từ năm 2016 trong tháng 9, thêm vào mối quan ngại về tác động của cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đối với tăng trưởng toàn cầu.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng USD so với rổ 6 loại tiền tệ chính, giảm xuống 95,31 lúc 03:58 ET (07:58 GMT) sau khi tăng 0,63% trong phiên trước.

Đồng euro ít thay đổi so với đồng đô la, với cặp EUR/USD ở mức 1,1508.

Đồng bảng Anh ổn định, với GBP/USD ở ngưỡng 1,3111, sau khi chạm mức thấp nhất trong một tuần là 1,3076 qua đêm. Đồng bảng Anh vẫn chịu áp lực sau khi nhà đàm phán Brexit chính của Liên minh châu Âu Michel Barnier cho biết rằng cần thêm thời gian để đảm bảo một thỏa thuận.

Tỷ giá USD/JPY giao dịch tại 112,60 sau khi tăng 0,34% hôm thứ Tư.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: