TT tiền tệ 17/7: Đồng bảng Anh chạm đáy 2 năm vì lo ngại Brexit

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Tư tại thị trường châu Âu, đồng Đô la Mỹ giảm nhẹ dù dữ liệu bán lẻ mạnh mẽ. Trong khi đó, đồng Bảng giao dịch gần mức thấp nhất trong 2 năm do những lo ngại về Brexit.

Bộ Thương mại Mỹ đã công bố vào thứ Ba rằng doanh số bán lẻ tăng 0,4% trong tháng 6, so với kỳ vọng tăng nhẹ 0,1%. Doanh số bán lẻ mạnh hơn mong đợi cho thấy sức khỏe của nền kinh tế hiện đang tốt và làm giảm kỳ vọng nới lỏng chính sách một cách tích cực của Cục Dự trữ Liên bang vào cuối tháng này.

Trong khi đó, đồng Bảng giao dịch gần mức thấp nhất trong hai năm giữa những lo ngại về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu mà không kèm theo các thỏa thuận khác (no-deal Brexit).

Cả hai ứng cử viên Thủ tướng Jeremy HuntBoris Johnson đều lên tiếng phản đối một thỏa thuận về việc đảm bảo biên giới Ireland vẫn mở bất kể kết quả đàm phán Anh – EU (nguyên bản tiếng Anh: “Irish backstop agreement”), khiến cho khả năng Anh sẽ rời Liên minh châu Âu vào ngày 31/10 mà không có thỏa thuận nào càng tăng cao hơn nữa.

Các dữ liệu kinh tế yếu đã được công bố và thông tin rằng Ngân hàng Trung ương Anh có thể cắt giảm lãi suất thay vì tăng như dự kiến trước đây cũng được xem là yếu tố tiêu cực tác động lên đồng Bảng Anh.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 17h23 giờ Việt Nam, tức 10h23 giờ GMT, Chỉ số đồng Đô la, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ chính, giảm 0,04% về 96,998.

Tỷ giá GBP/USD được giao dịch lần cuối ở mức 1,2399, giảm nhẹ 0,03%. Đồng Bảng cũng sụt giá so với đồng tiền chung, GBP/EUR mất 0,05% còn 1,1056.

Tỷ giá AUD/USD đã giảm 0,02% về 0,7011 sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết Hoa Kỳ còn một chặng đường dài để có được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.Đồng Đô la Úc rất nhạy cảm với sự phát triển kinh tế của Trung Quốc, đối tác thương mại lớn nhất của Úc.

Đồng tiền chung lên giá so với đồng bạc xanh, với tỷ giá EUR/USD tiến 0,06% chạm 1,1216.

Đồng tiền Mỹ mất giá so với đồng tiền Canada, với tỷ giá USD/CAD sụt 0,25% còn 1,3054.

Tỷ giá USD/JPY nhích 0,06% chạm 108,29.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: